Khi nào nên bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh

31/07/2019 0 Bình luận

Để có thể sử dụng nhân sâm hàng ngày, phát huy giá trị của nhân sâm tốt nhất người dùng cần biết cách chế biển và bảo quản nhân sâm đúng cách và khoa học. Một trong những cách bảo quản nhân sâm đơn giản và nhận được hiệu quả cao nhất đó chính là bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh. Bài chia sẻ dưới đây sẽ chia sẻ một số tuyệt chiêu giúp bạn bảo quản nhân sâm trong tủ lạnh tốt nhất.

Khi nào nên bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh

Thông thường khi mua nhân sâm tươi tại các cửa hàng thay vì mua số lượng nhân sâm nhỏ chỉ sử dụng được 1 lần bạn thường mua nhân sâm số lượng lớn để sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản hợp lý thì các thành phần dưỡng chất có trong nhân sam sẽ bị ảnh hưởng gây tổn hại đến sức khỏe của người sử dụng.

Có rất nhiều cách bảo quản nhân sâm tươi khác nhau như bảo quản nhân sâm tươi ngoài trời, bảo quản nhân sâm tươi với mật ong và bảo quản nhân sâm tươi trong rượu…Tùy theo thời gian muốn sử dụng nhân sâm mà bạn có thể lựa chọn các cách bảo quản khác nhau. Nhân sâm bảo quản với rượu bạn có thể sử dụng trong vòng từ 1 đến 2 năm. Nhân sâm bảo quản với mật ong bạn có thể dùng sử dụng khoảng 6 tháng đến 1 năm…Bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh chỉ có thể sử dụng trong vòng từ 7 đến 10 ngày. Như vậy khi muốn dùng nhân sâm trong thời gian ngắn, bạn sẽ lựa chọn cách bảo quản nhân sâm trong tủ lạnh để giữ được chất lượng tốt nhất.

Ưu điểm của bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh

Việc bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh so với các cách bảo quản khác có những ưu điểm cơ bản sau:

Quy trình bảo quản nhân sâm tươi thực hiện dễ dàng, không tốn nhiều công sức và thời gian chuẩn bị.

Trong quá trình bảo quản khi cần sử dụng bạn có thể nhanh chóng chế biến thành các món ăn khác nhau từ nhân sâm.

Khác với phương phương pháp bảo quản nhân sâm tươi với mật ong hay rượu, phải chờ đợi 2 đến 3 tháng mới có thể sử dụng được nhân sâm thì bảo quản trong tủ lạnh bạn có thể sử dụng ngay khi cần.

Quy trình bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh

Chọn mua nhân sâm tươi

Để bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh đạt hiệu quả cao nhất thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là chọn mua nhân sâm tươi chất lượng. Mua được những củ nhân sâm tươi,không bị mục nát, thối, nẫu thì chắc chắn khi bảo quản trong tủ lạnh nhân sâm sẽ không bị hỏng và bảo quản được lâu.

Để mua được nhân sâm chất lượng bạn nên tìm mua tại các địa chỉ uy tín. Công ty sâm yến Nhật Minh là một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Công ty cung cấp nhân sâm nhập khẩu từ Hàn Quốc với quy trình vận chuyển khắt khe nên chất lượng nhân sâm luôn đạt hiệu quả tốt nhất. Nhân sâm tại đây dù bảo quản trong tủ lạnh hay sử dụng các cách bảo quản khác cũng luôn đạt hiệu quả cao hơn hẳn so với các đơn vị khác.

Rửa nhân sâm tươi đúng cách

Việc rửa nhân sâm cũng quyết định đến hiệu quả của bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh. Khi rửa nhân sâm bạn nên rửa nhẹ nhàng với nước sạch. Rửa nhân sâm nhẹ nhàng, tránh trà xát mạnh gây dập nát hay làm gẫy, xước củ nhân sâm. Nhân sâm cần loại bỏ hết các loại tạp chất, đất, bụi để khi bảo quản vi khuẩn, nấm mốc không xâm lấn làm giảm chất lượng của củ nhân sâm.

Lưu ý khi bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh

Khi nhân sâm tươi đã rửa sạch bạn cần để nhân sâm ráo nước rồi mới gói nhân sâm vào một tờ giấy. Bạn lấy túi bóng bọc tờ giấy lại và đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi bảo quản bạn chú ý không để túi nhân sâm tiếp xúc với nước, không để các vật nặng khác đè lên nhân sâm vì có thể gây gẫy, dập nhân sâm. Trên đây là 1 số tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh đạt được hiệu quả cao nhất. Hy vọng với phương thức này bạn có thể dễ dàng sử dụng được nhân sâm và phát huy được các công dụng của nhân sâm trong việc chăm sóc sức khỏe và tinh

popup

Số lượng:

Tổng tiền: