Sâm Yến Nhật Minh

Vai trò của việc sơ chế nhân sâm tươi.

Huỳnh Đình Kỳ Minh Thứ Tư, Tháng 7, 2019

Ngoài việc sử dụng nhân sâm sao cho khoa học hiệu quả thì cách sơ chế nhân sâm tươi cũng được người dùng đặc biệt lưu ý. Vậy sơ chế nhân sâm có tầm quan trọng như thế nào đối với giá trị và tính thẩm mỹ của nhân sâm? Biện pháp sơ chế nhân sâm đơn giản bạn cần bỏ túi là gì?Tất cả các vấn đề trên sẽ được công ty sâm yến Nhật Minh giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây.

Vai trò của việc sơ chế nhân sâm tươi.

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người trước khi sử dụng nhân sâm đều đặc biệt quan tâm đến cách sơ chế nhân sâm tươi đúng chuẩn, khoa học, nguyên nhân là do vai trò to lớn của công đoạn tưởng chừng như đơn giản này.

Nhân sâm được sơ chế đúng cách sẽ mang đến các hiệu quả như;

Sơ chế nhâm sâm đúng cách giúp bảo vệ được toàn bộ giá trị dinh dưỡng có trong nhân sâm từ đó mang đến hiệu quả tốt trong quá trình sử dụng.

Sơ chế nhân sâm đúng khiến nhân sâm không bị vi khuẩn, nấm mốc xâm hại từ đó hạn chế gây ra các vấn đề nhiễm bệnh, nhiễm khuẩn trong quá trình sử dụng nhân sâm lâu dài. Ngoài ra, cách sơ chế nhân sâm tươi còn ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của củ sâm.

Đặc biệt, nhân sâm khi sơ chế tốt sẽ bảo quản được lâu có thể sử dụng trong thời gian dài nên tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Hậu quả của việc sơ chế nhân sâm sai cách

Cách sơ chế nhân sâm tươi không khoa học, không tuân thủ đúng quy trình sẽ gây ra các hậu quả lớn như:

Nhân sâm chưa được rửa sạch, còn nhiều đất, cát, bụi bẩn nên khi sử dụng khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy làm sức khỏe bị ảnh hưởng.

Nhân sâm bị dập, thối, mất nhiều dưỡng chất nên không phát huy được tác dụng như quảng cáo. Ngoài ra nhân sâm gẫy, nát mất giá trị thẩm mỹ của sản phẩm khiến việc sử dụng nhân sâm sau khi sơ chế không được như ý.

Chính vì những vai trò quan trọng trên mà bạn cần tìm ra cách sơ chế nhân sâm tươi đúng chuẩn, khoa học để phát huy tốt nhất giá trị của nhân sâm tươi.

Cách sơ chế nhân sâm tươi đơn giản.

Đầu tiên bạn tìm mua nhân sâm tại các đơn vị uy tín trên thị trường. Bạn nên mua nhân sâm tại các đại lý lớn,có nguồn gốc rõ ràng, giấy tờ đầy đủ để đảm bảo chất lượng của nhân sâm. Để khách hàng không cần mất thời gian tìm hiểu mà vẫn lựa chọn được sản phẩm nhân sâm tươi nhu ý công ty sâm yến Nhật Minh chính là một gợi ý hoàn hảo. Các loại nhân sâm của công ty đều có chất lượng cao, kiểm định khắt khe và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng về chất lượng.

Sau khi mua nhân sâm tại sâm yến Nhật Minh bạn cắt vỏ hộp và đưa nhân sâm ra khỏi hộp

Bạn dùng một chậu nước sạch đổ ngập nước sau đó đưa nhân sâm vào ngâm trong chậu nước khoảng 30 phút. Điều này giúp các loại đất, cát trong nhân sâm bở ra để ta có thể dễ dàng cọ rửa nhân sâm.

Sau khi ngâm nhân sâm bạn lại sử dụng một chậu nước sạch khác để rửa nhân sâm. Bạn cầm nhân sâm lên nhẹ nhàng, xuôi theo chiều rễ của nhân sâm để tránh làm nhân sâm gãy nát. Bạn dùng bản chải đánh răng mềm cọ phần đầu nhân sâm rồi sau đó cọ nhẹ nhàng xuôi xuống phần thân của nhân sâm. Bạn cọ sạch các kẽ của nhân sâm để loại bỏ toàn bộ đất cát, bụi bẩn có trong củ nhân sâm.

Sau khi rửa sạch nhân sâm bằng bàn chải bạn sử dụng nước sạch để tráng qua củ nhân sâm một lần nữa. Bạn dùng một ít dung dịch banking soda pha loãng rồi ngâm nhân sâm đã rửa sạch khoảng 10 phút sau đó vớt nên để ráo nước.Việc ngâm banking soda sẽ giúp nhân sâm loại được các loại thuốc trừ sâu nấm bệnh có trên nhân sâm.

Để nhân sâm tươi được sơ chế tốt nhất bạn nên thực hiện đầy đủ các cách sơ chế nhân sâm tươi như chia sẻ trong bài viết. Nếu bạn còn có các vấn đề thắc mắc về sử dụng và chế biến nhân sâm bạn hãy liên hệ tới công ty sâm yến Nhật Minh – các nhân viên của công ty sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc để có thể sử dụng và bảo quản nhân sâm tốt nhất.

Bạn đang xem: Vai trò của việc sơ chế nhân sâm tươi.
Bài sau

Giỏ hàng