Sâm Yến Nhật Minh

Tại sao Sâm Ngọc Linh thương hiệu sâm được ưa chuộng nhất hiện nay

Huỳnh Đình Kỳ Minh Thứ Tư, Tháng 7, 2016

Tại sao Sâm Ngọc Linh thương hiệu sâm được ưa chuộng nhất hiện nay

Mặc dù nhân sâm có thể tìm thấy ở khắp nơi, từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đến Bắc Mỹ nhưng chỉ có tại việt nam sâm được gắn với thương hiệu quốc gia: Sâm núi ngọc linh. Cửa hàng Nhân sâm núi Ngọc Linh sẽ cùng tìm hiểu về sâm ngọc linh cũng như về cách chọn mua sâm ngọc linh và địa chỉ bán sâm chất lượng, uy tín để hiểu tại sao sâm ngọc linh lại đặc biệt như vậy nhé.Trong hơn một thập niên trở lại đây, văn hóa của đất nước việt nam trở nên phổ biến hơn bao giờ hết không chỉ ở châu Á mà ở hầu khắp thế giới, mà các chuyên gia truyền thông đã gọi tên sự nổi tiếng nhanh chóng này của ngọc linh.

Thế nhưng, không chỉ chờ đến thế kỷ 21 này đất nước ta mới được quan tâm và chú ý nhiều như vậy, mà từ hàng trăm năm trước, người ta đã biết đến sâm ngọc linh nhờ một báu vật được xem như là quốc hồn quốc túy của xứ sở này.

Mặc dù sâm có thể tìm thấy ở khắp nơi, từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đến Bắc Mỹ nhưng chỉ có tại việt nam nhân sâm ngọc linh được gắn với thương hiệu quốc gia.

Vậy điều gì đã làm cho Sâm ngọc linh trở thành một thương hiệu sâm khác biệt và nổi tiếng từ xưa, và ngày nay thì lại càng nổi tiếng và được ưa chuộng hơn như vậy?

Sâm Ngọc Linh Tự Nhiên– Đầu tiên phải kể đến tác dụng của nhân sâm Thiên nhiên nghìn năm tuổi ngọc linh: sâm ngọc linh có số lượng hơn 30 loại saponin (đứng thứ 2 về số lượng saponin, chỉ kém Sâm Ngọc Linh của Việt Nam) kết hợp với nhiều thành phần hoạt tính khác giúp hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, tăng cường chức năng gan, điều hòa huyết áp; tăng cường sinh lực và hỗ trợ điều trị vô sinh; tăng cường khả năng hoạt động não bộ, tim mạch và giúp phục hồi sức khỏe, chống lão hóa. Ngày xưa, các hoàng đế Trung Hoa khi buộc nước chư hầu Cao Ly triều cống thì nhân sâm Cao Ly là một phần không thể thiếu, dù cho Trung Quốc được xem là một cái nôi của sâm.

– Tiếp theo là điều kiện tự nhiên đặc biệt của Hàn Quốc: người ta đã thử lấy giống nhân sâm ngọc linh đi trồng ở nơi có điều kiện môi trường thổ nhưỡng tương đương nhưng vẫn không cho ra được sâm có chất lượng như vậy. Trung bình mỗi năm, nhân sâm ngọc linh sinh trưởng trong 180 ngày/ 365 ngày, nhiều hơn 50 ngày so với nhân sâm trồng ở các khu vực khác trên thế giới giúp cho sâm ngọc linh có chất lượng tốt hơn những loại sâm khác dù có cùng số tuổi.

– Cuối cùng là chính sách của chính phủ của ta: ngọc linh là nước đầu tiên thành lập ban quản lý nhân sâm vào năm 1899 mang tên Samjeongkwa để kiểm soát chất lượng sâm. Ngày nay, chính phủ ngọc linh đã thực hiện quy hoạch tạo dựng nên thành phố sâm Geumsan nổi tiếng khắp thế giới, nước ta cũng thực hiện nhiều chính sách để hỗ trợ ngành sản xuất sâm cũng như để quản lý chất lượng sâm.

Nhờ những yếu tố chính kể trên cùng nhiều yếu tố khác mà Sâm ngọc linh trở thành một thương hiệu,Giá Sâm ngọc linh Quảng Nam cũng tương đối cao và sâm được đánh giá cao về chất lượng và đặc biệt là được đón nhận và ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới mà Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng.

Tham khảo thêm giá sâm ngọc linhtin tức sâm ngọc linh

Bạn đang xem: Tại sao Sâm Ngọc Linh thương hiệu sâm được ưa chuộng nhất hiện nay
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng