Sâm Yến Nhật Minh

phân biệt sâm Ngọc Linh thật hay giả

Huỳnh Đình Kỳ Minh Thứ Tư, Tháng 7, 2016

Mẹo đơn giản giúp bạn phân biệt sâm Ngọc Linh thật hay giả

Sâm Ngọc Linh hay còn gọi là sâm K5, là loại nhân sâm chỉ có tại Việt Nam, đã được kiểm nghiệm và chứng minh về tác dụng dược tính của các thành phần có trong sâm. Sâm Ngọc Linh có tác dụng cường dương, kiện thể, hỗ trợ phục hồi thể lực, phòng chống, điều trị ung thư và các chứng bệnh liên quan đến thần kinh, đường huyết, máu não, tiêu hóa, cùng nhiều tác dụng thần kỳ khác.

Sâm ngọc linh hay còn gọi là sâm K5 là loại nhân sâm chỉ có tại Việt Nam

Sâm ngọc linh hay còn gọi là sâm K5 là loại nhân sâm chỉ có tại Việt Nam

Sâm Ngọc Linh mang lại giá trị kinh tế rất cao

Trước khi được phát hiện bởi các nhà khoa học, Cây sâm Ngọc Linh đã được một bộ phận các dân tộc thiểu số dùng để chuyên trị các chứng sốt rét, cầm máu và nhiều chứng bệnh lạ khác như một loại thuốc gia truyền và chỉ truyền cho người quan trọng đứng đầu trong làng. Từ năm 1973, sau khi được mang về lần đầu tiên để nghiên cứu tác dụng của sâm, việc khai thác sâm diễn ra trong bí mật để bảo trợ nguồn tài nguyên nhưng cũng không thể tránh khỏi việc cạn kiệt.

Do nhu cầu dùng sâm Ngọc Linh ngày càng nhiều, người tìm sâm càng nhiều mà số lượng sâm Ngọc Linh thiên nhiên lại ngày càng khan hiếm. Rất nhiều người đi tìm sâm trở về tay không và với nhu cầu dùng sâm càng cao thì các chiêu trò làm giả sâm càng thêm tinh vi. Một củ sâm vài năm tuổi có thể có giá lên đến hàng chục triệu, tuổi sâm càng cao thì giá trị càng lớn.

Cách nhận biết sâm Ngọc Linh thật

Sâm Ngọc Linh có dạng hình thân cây dạng khí, mọc thẳng, có màu lục hoặc hơi tím. Củ sâm có nhiều rễ, thoạt nhìn như củ nhân sâm Triều Tiên, nhưng có đốt như trúc nhưng không đồng đều. Đầu củ sâm có sẹo do thân cây tàn lụi, rụng lá vào trước mỗi kỳ ngủ đông hàng năm, đây chính là căn cứ xác định tuổi của sâm, cứ một sẹo là một tuổi. Đặc điểm này cũng giúp chúng ta mua sâm non, vì sâm non không mang nhiều dược tính nên dùng không mấy hiệu quả. Chỉ nên dùng sâm có độ tuổi từ 5 tuổi trở lên, tất nhiên sâm càng nhiều tuổi thì sẽ càng tốt.

Củ sâm có nhiều rễ, thoạt nhìn như củ nhân sâm Triều Tiên, nhưng có đốt như trúc nhưng không đồng đều

Củ sâm có nhiều rễ, thoạt nhìn như củ nhân sâm Triều Tiên, nhưng có đốt như trúc nhưng không đồng đều

Sâm Ngọc Linh khi nhai đầu tiên sẽ có vị đắng, sau đó chuyển dần sang vị ngọt thanh và mùi thơm rất đặc trưng của họ nhân sâm. Các loại củ có hình dáng tương tự thường được mang ra để làm giả sâm Ngọc Linh nhưng sẽ không có đặc điểm này.

Để tránh việc mua nhầm sâm Ngọc Linh với một loại củ rừng nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ càng nơi bán hàng uy tín, và nên thử sâm trước khi đưa ra quyết định mua sâm.

Tham khảo thêm giá sâm ngọc linhtin tức sâm ngọc linh

Bạn đang xem: phân biệt sâm Ngọc Linh thật hay giả
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng