Sâm Yến Nhật Minh

dùng Sâm Ngọc Linh bao nhiêu tuổi để có tác dụng tốt

Huỳnh Đình Kỳ Minh Thứ Tư, Tháng 7, 2016

Nên dùng Sâm Ngọc Linh bao nhiêu tuổi để có tác dụng tốt nhất

Sâm Ngọc Linh được phát hiện tại vùng núi Ngọc Linh giao nhau giữa Kontum và Quảng Ngãi, đây là loại sâm chỉ có ở Việt Nam. Giá trị của sâm Ngọc Linh ngang với các loại nhân sâm Hàn Quốc, Nhật Bản. Mặc dù được phát hiện gần đây và không có bề dày lịch sử như các loại sâm khác nhưng tác dụng của sâm Ngọc Linh đã được chứng minh và công nhận rất tốt cho sức khỏe con người.

Sâm ngọc linh được tìm thấy ở vùng núi cao trên 1200m

Sâm Ngọc Linh được tìm thấy ở vùng núi cao trên 1200m

Đặc điểm của sâm Ngọc Linh

Cây Sâm Ngọc Linh được sử dụng lâu đời bởi một bộ phận người dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng núi Ngọc Linh như một loại dược liệu cực kỳ quý giá. Chỉ đến năm 1973, sâm Ngọc Linh mới được các nhà khoa học tìm thấy và khai thác. Công dụng của sâm Ngọc Linh được chứng minh bởi những nghiên cứu trong thời kỳ này là gần như đầy đủ. Khi đó tình hình thuốc trị bệnh cung cấp cho quân đội quá thiếu thốn, việc tìm thấy sâm Ngọc Linh mang ý nghĩa rất quan trọng trong công tác bào chế thuốc chữa trị và phục hồi chức năng cho bệnh binh cũng như nhân dân.

Sâm Ngọc Linh được tìm thấy ở vùng núi cao trên 1200m, đặc biệt chỉ có 2 tỉnh Kontum và Quảng Ngãi là có loại sâm này. Sâm mọc ở vùng núi cao, đất vàng đỏ trên đá granit dày, độ ẩm và đất tơi xốp, có lớp mùn đủ dày. Khu vực phát hiện sâm là cánh rừng nguyên sinh dưới chân núi Ngọc Linh cao hơn 2500m nên được gọi là sâm Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh khi thoạt nhìn có vẻ khá giống với nhân sâm Triều Tiên, màu xanh lục hoặc hơi tím, dạng thân khí sinh và thường tàn lụi hàng năm tạo nên các đốt trên củ sâm. Các đốt này là minh chứng cho số tuổi của sâm, đốt càng nhiều thì sâm càng nhiều tuổi.

Độ tuổi thấp nhất được khuyên dùng là 5 năm

Độ tuổi thấp nhất được khuyên dùng là 5 năm

Vì sao nên chọn sâm có độ tuổi từ 5 tuổi trở lên để dùng

Với người sử dụng nhân sâm, thì sâm càng cao tuổi sẽ có giá trị cao. Điều đó không chỉ là giá trị mua bán mà còn là giá trị dinh dưỡng và dược tính có trong sâm sẽ càng cao. Theo các nghiên cứu khoa học, sâm Ngọc Linh có tuổi càng cao sẽ tích tụ đầy đủ dưỡng chất và dược tính với sức khỏe càng cao hơn. Nếu dùng sâm quá nhỏ, sẽ không mang lại nhiều hiệu quả như chúng ta mong muốn. Độ tuổi thấp nhất được khuyên dùng là 5 năm. Đây cũng chính là nguyên nhân để cho những ai khai thác sâm cần quan tâm, vì việc khai thác tràn lan sẽ gây ảnh hưởng đến số lượng sâm tự nhiên. Chúng ta nên biết sâm Ngọc Linh hiện đang có trong danh sách đỏ Việt Nam vì có khả năng sẽ tuyệt chủng nếu chúng ta không biết cách khai thác.

Tham khảo thêm giá sâm ngọc linhtin tức sâm ngọc linh

Bạn đang xem: dùng Sâm Ngọc Linh bao nhiêu tuổi để có tác dụng tốt
Bài sau
Giỏ hàng