Sâm Yến Nhật Minh

Có Nên Dùng Sâm Ngọc Linh Vào Mùa Hè ?

Huỳnh Đình Kỳ Minh Thứ Tư, Tháng 7, 2016

Có Nên Dùng Sâm Ngọc Linh Vào Mùa Hè ?

Sâm Ngọc Linh được xem là một loại thuốc quý dùng để bổ khí, người có chân khí suy giảm, mệt mỏi, mới ốm dậy, tăng cường sinh lý và khả năng hồi phục hoạt động cơ thể. Chống và giảm căng thẳng của hoạt động thần kinh, nâng cao sức bền trong hoạt động thể thao. Cải thiện hoạt động tuần hoàn khí huyết, điều hòa ổn định hệ tim mạch, nhất là các triệu chứng tim hồi hộp, loạn nhịp. Làm tăng sức đề kháng và tăng khả năng miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Vì sâm Ngọc Linh cũng là một loại thuốc nên cần sử dụng đúng cách để dược phẩm phát huy hết tác dụng, đồng thời cũng tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

Cây Sâm ngoc linh

Có nên dùng sâm Ngọc Linh vào mùa hè là một trong những thắc mắc của nhiều người khi sử dụng sâm Ngọc Linh. Thực hư vấn đề này ra sao, bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.
Theo phân tích của y học, mùa hè thời tiết luôn trong tình trạng nắng nóng kéo dài khiến thân nhiệt cơ thể cao hơn các mùa khác trong năm. Theo đó, cơ thể tiết mồ hôi nhiều, nếu không có chế độ ăn uống, làm việc khoa học, hợp lí dễ bị mất sức. Để tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường sự chuyển hóa, trao đổi chất nhiều người dùng đến sâm Ngọc Linh như một loại dược liệu .

Đông y khẳng định rằng, Sâm Ngọc Linh có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, ấm vào kinh Tỳ và Phế, do đó nếu sử dụng vào ngày hè sẽ giúp làm gia tăng tuần hoàn máu, tăng nhiệt độ trên da còn nhiệt độ bên trong cơ thể thì không thay đổi, giảm nhẹ các rối loạn thể chất gây ra bởi nhiệt độ cơ thể cao. Như vậy, dùng sâm Ngọc Linh vào mùa hè giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể khi nhiệt độ môi trường thay đổi.

Tham khảo thêm giá sâm ngọc linhtin tức sâm ngọc linh

Bạn đang xem: Có Nên Dùng Sâm Ngọc Linh Vào Mùa Hè ?
Bài sau
Giỏ hàng