Chim yến thường ăn gì? Cách làm thức ăn cho chim

Thức ăn của chim yến là gì? Tổ yến hay tổ yến đã quen thuộc với nhiều người. Nhưng từ trước đến nay, chúng ta thường chỉ biết đến tổ yến mà không mấy ai quan tâm đến việc chim yến ăn gì. Vậy làm thế nào để kiếm thức ăn cho chim? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

Chim YếnTrưởng Thành Ăn Gì 

Yến sào ăn gì? Chim yến trưởng thành thường ăn côn trùng có kích thước nhỏ (khoảng 0,01–0,72g), bay trong không khí như ong bắp cày, kiến, ong nhỏ, ruồi, sinh vật phù du, nhện hoặc bọ nhỏ.

Tỷ lệ côn trùng trong thức ăn của chim như sau:

Cánh màng (kiến) chiếm 61,1%

Vẹt (mối) chiếm khoảng 14,7%

Diptera (ruồi) chiếm khoảng 7,8%

Các loài còn lại chỉ chiếm tỷ lệ thấp

Chim yến trưởng thành thường ăn côn trùng

►► Các bạn có thể xem tất cả các sản phẩm yến sào tại công ty:

TỔ YẾN 

Thức ăn ưa thích chính của chim yến là kiến ​​(chiếm khoảng 50-70%), sau đó là mối, ruồi hoặc rệp, bọ rùa, bọ nhỏ, bọ gậy, sâu tơ, tằm và cào cào. Chim thường bắt thức ăn khi bay, ở độ cao khoảng 30m và theo sự phân bố của côn trùng trong không khí. Có những loài cây đặc biệt được chim yến yêu thích, và có những nơi chúng thích đậu. Đó đều là những nơi cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho loài chim quý này. Các loại cây thường thu hút nhiều côn trùng như cây táo, cây sung, v.v.chim trưởng thành

Thức Ăn Cho Chim Non

Thức ăn cho chim con thường do chim bố mẹ bắt về sau đó cho chim ăn. Chim yến bú và cho chim con ăn giống như khi nuôi con non. Cha mẹ có thể trộn các enzym và các kháng thể khác trong nước bọt của chúng vào mồi cho gà con ăn. Thành phần của tổ yến khá đa dạng. Nhìn chung, chim yến thường ăn các loại thức ăn có vỏ mỏng, tỷ lệ rầy nâu và rầy xanh chiếm 50% trong thành phần thức ăn, khoảng 20% ​​ruồi muỗi và khoảng 7% kiến. Mỗi con yến sẽ tìm thấy trong mồi khoảng 250 đến 350 con côn trùng nhỏ.

Trong trường hợp nuôi nhân tạo, chim yến ăn gì? Chim yến non thường được cho ăn trứng và ấu trùng kiến ​​non. Người nuôi yến hiện nay cũng nuôi một vài loại giun hoặc dế băm nhỏ. Lần đầu tiên, kéo dài khoảng 5 đến 6 tuần, chim yến được cả bố và mẹ cho ăn. Trong thời gian này, mồi mà chim yến ăn được khoảng 0,6 – 1g. Sau đó, mồi có kích thước lớn hơn từ 1,5 – 1,7g. Thời gian cho ăn gần nhất cách nhau khoảng 30 phút. Khi nuôi chim yến, thường cho chim con ăn 3 đến 4 lần trong ngày. Cụ thể là 3 lần trong ngày, 1 lần vào khoảng 8 giờ tối. Chim yến con nhận thức ăn từ con người một cách bình thường và cũng phát triển bình thường cho đến khi chúng biết bay.

Xem Thêm: Ăn yến bao lâu thì hiệu quả? Chăm Sóc Sức Khỏe

Chim yến ăn côn trùng trong không khí nên góp phần rất quan trọng trong việc kiểm soát số lượng côn trùng phá hại mùa màng. Như vậy, những gì chim yến ăn không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, có lợi cho sức khỏe mà còn góp phần tăng năng suất cây trồng, bảo vệ môi trường một cách tự nhiên nhất.

thức ăn cho chim non

Tuy nhiên, kiến ​​thức nuôi chim yến cho thấy chim yến non được cho ăn mồi khoảng 0,8 g một lần, khoảng 2-4 lần một ngày. Nếu có 1000 con yến thì cần 2,4 kg côn trùng. Khi chim yến lớn hơn, lượng thức ăn chúng cần cũng nhiều hơn, lượng mồi lớn gần như gấp đôi so với trước đây, nghĩa là mỗi ngày chim yến cần ít nhất 5 đến 7g mồi. Như vậy 1000 con cần từ 5kg đến 7kg côn trùng. Với những con côn trùng nhỏ như vậy, một con yến non sẽ được bố mẹ cho ăn 250 đến 350 con côn trùng cùng một lúc. Như vậy, số lượng côn trùng sử dụng cho một nhà yến khoảng 5000 con là rất lớn. Phân tích như vậy giúp chúng ta thấy rõ hơn định hướng phát triển lâu dài của nghề nuôi chim yến và vấn đề thức ăn cho chim cũng cần được đặt ra rõ ràng hơn.
Chim Yến sống gần rừng, nơi trồng cây ăn quả sẽ có nhiều kiến ​​cánh (thuộc bộ cánh màng), chim yến sống ở thành thị sẽ có nhiều ruồi (thuộc bộ cánh màng), chim yến ăn nhiều cánh. con kiến. , chất lượng sẽ tốt hơn. Chim Yến ăn nhiều ruồi, chất lượng tổ sẽ không bằng kiến ​​ăn.

Cách Làm Thức Ăn Cho Chim Yến

Với những thông tin trên, bạn đã biết chim yến ăn gì rồi phải không. Nhưng đối với những người nuôi chim yến tại nhà thì nguồn thức ăn cho chim yến là vấn đề được nhiều người quan tâm. Với nguồn thức ăn dồi dào không chỉ kích thích sự sinh trưởng, sinh sản trên đàn yến, tăng chất lượng, số lượng tổ yến mà còn tạo sự ổn định cho đàn yến và thời gian tăng đàn. Từ đó, quyết định đến khả năng thu hồi vốn nhanh, sớm mang lại lợi nhuận đầu tư nuôi chim yến.

Có nhiều phương pháp tạo nguồn thức ăn tại nhà cho chim yến như từ ruồi giấm Drosophila, rệp sáp Sitophilus Ozyzae bằng MIXCO-2. Như vậy, giúp người nuôi yến sẽ chủ động được nguồn thức ăn cho chim yến và đặc biệt là bổ sung nguồn thức ăn cho những mùa hoặc những vùng có khí hậu không thuận lợi, nguồn côn trùng giảm sút.

Gây ra ruồi giấm

Bước đầu tiên: Bạn dùng 2kg bột MIXCO-2 trộn đều với 2 kg bột gạo hoặc bột năng hoặc bột bánh bán ở chợ và 5 lít nước sạch cho vào xoong khuấy đều cho tan. Sau đó, bắc lên bếp đun sôi rồi giảm nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đến khi thành một hỗn hợp sền sệt nhưng không cứng. Sau khi tắt bếp, bạn cho bột trắng NP đã hòa với nước vào, tiếp tục khuấy đều rồi để nguội. Bạn thực hiện nhiều lần và tách nhiều khay nhựa ra.
Bước hai: Bạn cho một ít xác cam hoặc vỏ mít, vỏ dứa, lõi ngô luộc hoặc chuối chín lên trên bề mặt hỗn hợp này. Đặt các khay nhựa đã chia ô ở nơi thoáng mát gần bếp hoặc nơi có hoa quả hư hỏng, nhiều ruồi muỗi đậu.

Ruồi giấm sẽ từ từ đến và đẻ trứng trên bề mặt. Sau đó, trứng nở thành giòi và dòi biến thành nhộng rồi biến thành ruồi. Khi thấy ruồi đục quả đã xuất hiện thì cho các khay nhựa vào làm ổ chim. Ở nhiệt độ trên 22 độ C ruồi giấm sẽ sinh sản liên tục cho đến khi ấu trùng ruồi giấm ăn hết hỗn hợp dinh dưỡng này khoảng 50-60 ngày. Nhộng biến thành ruồi rồi bay lên kiếm mồi cho chim.

Nhược điểm của hỗn hợp dinh dưỡng này là dễ bị cứng nên cứ cách 10-15 ngày cho thêm 1 đến 2 thìa mẻ vào trộn đều để hỗn hợp mềm ra để ấu trùng ruồi sinh sống. Lô thường được bán ở chợ. Nếu không có mẻ thì cho 1-2 quả chuối chín vào trộn cùng.

Ruồi giấm có thể sống tốt trong một hỗn hợp không quá khô cũng không quá ướt. Giòi chỉ sống ở dạng hỗn hợp mềm, ráo nước. Cứ 10 – 15 ngày bạn nên đem hỗn hợp đến gần nơi ruồi giấm sinh sống tự nhiên, sau đó cho mẻ vào nuôi 5 – 7 ngày rồi đem về chuồng cũ.

Trên đây là những chia sẻ của Nhật Minh về thức ăn cho chim yến và cách chế biến thức ăn cho chim yến. Như vậy, thắc mắc của bạn về việc chim yến ăn gì đã được giải đáp. Hy vọng bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích.

chim yến ăn gì

Thông tin liên lạc:
CÔNG TY TNHH TM SÂM YẾN NHẬT MINH
Website: https://samyennhatminh.com/
Địa chỉ: 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
HOTLINE : 0948262604

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Mua Sản Phẩm Hồng Sâm Chất Lượng - An Toàn Sức Khỏe

Mua hồng sâm Hàn Quốc ở đâu đảm bảo chất lượng? Nhân sâm là một trong những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu ở Hàn Quốc. Cơ sở chế biến, sản xuất các sản phẩm từ nhân sâm ở đây rất chuyên nghiệp, hiện đại và cho ra đời dòng sản phẩm rất đa dạng, phong phú, trong đó tiêu điểm chính là dòng sản phẩm hồng sâm.Tuy nhiên, tinh chất hồng sâm không phải là sản phẩm dễ điều chế, đơn giản mà cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua, Nhật Minh xin giới thiệu đến bạn đọc địa chỉ uy...

Công Dụng Hồng Sâm Lát Tẩm Mật Ong Và Cách Sử Dụng

Thảo dược Hồng Sâm lát tẩm mật ong. Người ta thường ví nhân sâm như một vị thuốc chữa bách bệnh bởi loại dược liệu này mang lại rất nhiều công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó, các chế phẩm từ nhân sâm, đặc biệt là hồng sâm cũng mang lại hiệu quả không kém. Tuy nhiên, từ những chế phẩm đó, người ta cải tiến thêm để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Một trong số đó là hồng sâm lát tẩm mật ong. Bài viết hôm nay sẽ...

Những Lý Do Nên Chọn Nước Hồng Sâm Làm Nước Tăng Lực

Nên chọn nước Hồng Sâm làm nước tăng lực cho cơ thể, là thức uống cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể bạn. Sử dụng Nước Hồng Sâm mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn và giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Đây là một trong những lý do vì sao Nước hồng sâm được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Hãy cùng điểm qua một số lý do bạn nên chọn nước Hồng Sâm vì sức khỏe của bản thân và gia đình.Nước Hồng Sâm Bổ Dưỡng Và Cung Cấp Nhiều Năng...

Nước Uống Hồng Sâm KGC Thương Hiệu Được Ưa Chuộng

Vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày nay được rất nhiều người quan tâm. Đây là một điều cần thiết cho cuộc sống. Vì vậy, ngày nay, ngày càng có nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe và các loại thuốc mới xuất hiện. Trong số đó có một loại thuốc được chiết xuất từ ​​nhân sâm rất được ưa chuộng đó là nước hồng sâm. Trên thị trường hiện nay, thương hiệu nước hồng sâm KGC rất được mọi người yêu thích.Thương Hiệu KGCTrước khi tìm hiểu về sản phẩm, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về thương...

Trẻ Em Có Nên Ăn Cháo Yến Sào Không?

Trẻ em có nên ăn cháo yến sào không? Trẻ em luôn là đối tượng cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài việc cần đảm bảo đa dạng chất dinh dưỡng cho bé, mẹ cũng nên cho bé ăn cháo yến sào – món ăn bổ dưỡng giúp bồi bổ thể chất và trí não cho trẻ. Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Yến Sào Đối Với Trẻ Em Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cháo yến sào có tác dụng rất tốt đối với trẻ em. Bởi cháo yến sào có thể giúp trẻ bổ sung chất đạm, nhiều...

Yến Sào Khánh Hòa Có Tác Dụng Gì

Yến sào Khánh Hòa là một trong những thực phẩm có thương hiệu nhất trong các loại yến của Việt Nam. Vậy yến sào Khánh Hòa tốt không? đặc biệt có thể dùng cho người bị bệnh tiểu đường như thế nào? Đọc bài viết này ngay bây giờ! Thành Phần Của Tổ Yến Theo số liệu của Trung tâm Kỹ thuật Sinh học Thủy sản và Công nghệ Sinh học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tổ yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Có khoảng 18 loại axit amin, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt,...

Mua Yến Sào Tốt Nhất Giá Rẻ Ở Sâm Yến Nhật Minh

Tổ yến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, dễ làm giả. Vậy mua yến sào ở đâu tốt nhất tại TP.HCM? Nếu bạn đang sinh sống tại TP.HCM và có nhu cầu mua tổ yến thì đừng bỏ qua nhé! Yến Sào Tốt Nhất Là Gì Trước khi mua tổ yến, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về nó. Mua yến sào ở đâu tốt nhất tại tphcm không phải là điều dễ dàng. Bởi trên thị trường hiện nay, Yến Sào có rất nhiều loại, nhiều chế phẩm khác nhau. Nếu không có kinh nghiệm, bạn rất dễ mua phải tổ...

Ăn Yến Sào Vào Thời Điểm Nào Cơ Thể Hấp Thụ Tốt Nhất

Muốn tổ yến thực sự phát huy tác dụng thì cần phải biết cách ăn yến sào hiệu quả. Vậy ăn yến sào vào thời điểm trong ngày là tốt nhất? Cùng học ăn yến sào đúng cách nhé! Ăn Yến Sào Bao Nhiêu Mỗi người có một cơ địa khác nhau nên để trả lời câu hỏi ăn yến sào bao nhiêu là đủ, ăn yến sào như thế nào là điều không đơn giản. Thể trạng khác nhau dẫn đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng khác nhau. Có người ăn rất ngon, ăn nhiều nhưng vẫn không béo lên được....
Lên đầu trang
Sâm Yến Nhật Minh Sâm Yến Nhật Minh Sâm Yến Nhật Minh
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng