Ung Thư Tuyến Giáp

Ung thư tuyến giáp trạng

18 Tháng Tư, 2016
Trong cuộc sống người ta thường quan tâm nhiều tới các khí quan như tim, gan, phổi... mà ít ai chú ý tới tuyến giáp trạng. Trong khi tỷ lệ phát bệnh ung thư tuyến giáp trạng ngày càng tăng.

Bệnh ung thư Tuyến giáp

18 Tháng Tư, 2016
Bệnh ung thư Tuyến giáp.Theo một nghiên cứu trên người Việt Nam ở California, đây là ung thư đứng hàng thứ năm ở phụ nữ Việt Nam.

Ăn rong biển tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp

18 Tháng Tư, 2016
Ăn rong biển tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp PN - Phụ nữ ở thời kỳ hậu mãn kinh dễ mắc bệnh ung thư tuyến giáp nếu thường xuyên ăn rong biển, theo một nghiên cứu của Nhật Bản vừa đăng trên tạp chí châu Âu về ngăn ngừa ung thư . Ảnh minh họa - Nguồn: Internet Nghiên cứu này được thực hiện trong 14 năm (từ năm 1993 - 2007), trên gần 53.000 phụ nữ Nhật Bản ở lứa tuổi từ 40 - 69, trong đó có 134 trường hợp bị ung thư tuyến giáp . Nghiên cứu trên do Trung tâm nghiên cứu quốc gia và Viện nghiên cứu môi trường quốc gia (Nhật Bản) thực hiện. Theo đó, những người ăn rong biển hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến giáp cao gấp 1,7 lần so với những người ăn không quá hai lần rong biển/tuần. Nghiên cứu không chỉ ra nguyên nhân phụ nữ hậu mãn kinh lại có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến giáp, nhưng cho thấy mối liên hệ với iốt trong rong biển. Theo samyennhatminh Tham khảo thêm các thông tin Ung thư Tuyến Giáp ( Click tham khảo )

Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp

18 Tháng Tư, 2016
Trước sự lo ngại về rò rỉ phóng xạ tại các nhà máy điện hạt nhân của Nhật, dưới đây các chuyên gia sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về các nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư tuyến giáp.