Ung Thư Họng

Những dấu hiệu ung thư vòm họng

18 Tháng Tư, 2016
Em năm nay 21 tuổi, hơn 2 tuần nay em thường khạc đờm, đôi khi có máu. Em rất lo lắng không biết có phải mình bị ung thư vòm họng không? Nguyễn Thanh Trúc(Quảng Ninh)

Dấu hiệu của ung thư vòm họng

18 Tháng Tư, 2016
Chảy máu cam, nghẹt mũi, ù tai, nhức đầu... là những biểu hiện thường thấy của bệnh ung thư vòm họng. Phát hiện và điều trị sớm bệnh là cơ hội sống tốt nhất cho bạn.

Ung thư vòm họng tăng nhanh

18 Tháng Tư, 2016
Các chuyên gia Anh đã xác định 3 gien chưa từng được biết đến của loại ung thư vú phổ biến nhất, mở ra cơ hội điều trị hiệu quả hơn căn bệnh “sát thủ” số 1 của phái đẹp, theo trang tin Top News.

Vai trò của FDG-PET trong ung thư vòm: yếu tố tiên lượng trước xạ trị điều biến liều (IMRT)

18 Tháng Tư, 2016
Ung thư vòm họng (Nasopharyngeal cancer: NPC) là bệnh lý ác tính thường gặp nhất trong số các ung thư vùng đầu mặt cổ. Bệnh gặp rất phổ biến ở các nước Hồng Kông, Đài Loan, đông nam Trung Quốc..., trong đó có Việt Nam cũng là nước có tỉ lệ mắc NPC cao. Theo số liệu của tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng trên hai nghìn trường hợp ung thư vòm (NPC) mới mắc và hơn một nửa số đó tử vong vì căn bệnh này

Ung thư vòm họng

18 Tháng Tư, 2016
Trên 30 năm trước, ung thư vòm còn được gọi là ung thư Quảng Đông (Cantonese cancer) vì tỉnh này (ở Trung Quốc) có tỷ lệ bệnh cao nhất thế giới. Tại các quốc gia Âu Mỹ và Phi thì tỷ lệ ở những người da trắng và da đen thấp hơn nhiều, ở những quốc gia đó phần đông trong số người bị ung thư vòm họng cũng thường là những người Trung Hoa di cư hoặc con cháu của họ, đặc biệt con cháu những người di cư từ tỉnh Quảng Đông từ một vài thế hệ trước đến nay vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn những người bản địa.