Người phụ nữ khóc ra "kim cương"

18 Tháng Tư, 2016
Người phụ nữ khóc ra

 

Người phụ nữ khóc ra "kim cương"

Mỗi lần khóc, hai khóe mắt của chị Jody Smith (Anh) không trào nước mắt như những người khác mà lại rơi ra các hạt thủy tinh lấp lánh.
Bé gái 7 tuổi khóc ra đá

 

 

Người phụ nữ 35 tuổi ở (Boston, Anh) này mắc một bệnh hiếm gặp, được gọi là chứng lắng đọng thủy tinh thể do axit, có tên là cystine.

Loại axit cystine sẽ hình thành các viên thủy tinh nhỏ và sắc nhọn giống như kim cương, tập trung quanh lồng ngực và phổi. Những hạt “kim cương” này sẽ rơi ra khỏi hốc mắt mỗi khi chị Jody khóc.

Nói về chứng bệnh của mình, chị Joly (Boston, Anh) thổ lộ: "Bác sĩ và chồng tôi nói rằng những hạt thủy tinh trông giống như những viên kim cương tuyệt đẹp, nhưng với tôi, nó là một mối phiền toái gây nhiều đau đớn. Đặc biệt, khi ánh mặt trời chiếu vào, tôi có cảm giác như trong mắt mình đầy các hạt cát".

Ảnh: The Sun.
Mỗi lần khóc, chị Jody Smith luôn cảm thấy đau đớn vì những hạt thủy tinh trào ra từ khóe mắt. Ảnh: The Sun.

Theo The Sun, hiện tại chưa có cách chữa chứng rối loạn của Joly và nó khiến chức năng thận của chị bị suy yếu dần.

Dù vậy, người mẹ dũng cảm này đã gây ngạc nhiên cho các bác sĩ, những người từng tiên lượng chị có thể tử vong khi vào tuổi teen. Chị đã có một gia đình hạnh phúc với người chồng là kỹ sư chuyên về điện thoại di động và một cô con gái 13 tuổi.

Chị Jody đã trải qua hai lần ghép thận, lần đầu tiên khi mới 9 tuổi vì bị một cơn đột quỵ. Sau đó, chị đã phục hồi và tiến hành ca ghép lần hai khi 26 tuổi.

Hiện tại, chị sử dụng thuốc nhỏ mắt cho cả hai "cửa sổ tâm hồn" của mình nhưng người mẹ cho biết, thuốc thực sự không giúp ích gì cho chị.

"Nếu có bất cứ ai từng nghe nói về chứng bệnh này và nghĩ rằng có thể giúp tôi hiểu về nó, tôi rất muốn có thể liên lạc với họ", chị thổ lộ mong muốn.

 

Tham khảo thêm tại Tin nhanh 24 Giờ  ( Click tham khảo )

Theo samyennhatminh