Mổ chữa 'bệnh cao' cho chàng trai 2,03 mét

18 Tháng Tư, 2016
Mổ chữa 'bệnh cao' cho chàng trai 2,03 mét

Mổ chữa 'bệnh cao' cho chàng trai 2,03 mét

Sáng 29/6, bệnh nhân Duy có chiều cao vượt trội do bệnh lý tuyến yên sẽ được các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM) phẫu thuật để khống chế chiều cao.
> Chàng trai đi viện vì chiều cao hơn 2 mét

Các chẩn đoán từ một tuần trước tại bệnh viện này khẳng định, Duy bị cao bất thường và còn có khả năng tiếp tục cao do bệnh lý đặc biệt ở tuyến yên.

Bệnh nhân vượt trội chiều cao nhưng chỉ nặng 75 kg. Ảnh: Thiên Chương.

Bác sĩ Phạm Anh Tuấn, Phó khoa Phẫu thuật ngoại thần kinh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, ngoài các bác sĩ của khoa, ê kíp phẫu thuật còn có các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng và Gây mê hồi sức.

"Ca phẫu thuật dự kiến kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu lấy hết khối u tuyến yên, bệnh nhân có thể sẽ không tiếp tục tăng chiều cao", bác sĩ Tuấn cho biết.

Cũng theo bác sĩ Tuấn, việc phẫu thuật không quá khó khăn, bởi bệnh viện đã nhiều lần mổ khối u tuyến yên.

Bệnh nhân cho biết bắt đầu tăng cao từ năm học lớp 7 và chiều cao tăng dần. Vào bệnh viện Nguyễn Tri Phương 15/6, chiều cao của Duy là 2,03 mét, cân nặng 75 kg. Ngoài việc phát triển chiều cao, bệnh lý tuyến yên còn khiến sức khỏe của Duy không tốt, thường xuyên đau đầu, mệt mỏi.

Trước khi phẫu thuật, Duy cho hay niềm mơ ước của anh là không tiếp tục cao nữa. Chàng thanh niên 21 tuổi cũng hy vọng sức khỏe sẽ cải thiện sau mổ để có thể đi làm.

Tham khảo thêm tại Tin nhanh 24 Giờ  ( Click tham khảo )

Theo samyennhatminh