Chuyện lạ về hai anh em bị lão hóa ngược, trở về thời con nít

18 Tháng Tư, 2016
Chuyện lạ về hai anh em bị lão hóa ngược, trở về thời con nít

Chuyện lạ về hai anh em bị lão hóa ngược, trở về thời con nít

Một căn bệnh lão hóa ngược hiếm gặp đã khiến một cặp anh em trai trung niên người Anh phát triển giật lùi trở về thời thơ ấu.

Căn bệnh quái ác biến Michael Clark, 42 tuổi, cựu binh sĩ thuộc Không quân Hoàng gia Anh (RAF) hiện cư xử như một đứa trẻ 10 tuổi. Trong khi đó, em trai ông – Matthew Clark, 39 tuổi đã mất việc làm công nhân ở nhà máy và bắt đầu cư xử như đứa trẻ chỉ mới biết đi, dù đã có một cô con gái 19 tuổi.


Michael và Matthew được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn dưỡng chất trắng ở não (leukodystrophy) hiếm gặp, khiến họ phải đối mặt với quá trình lão hóa ngược.
Tình trạng bi thảm của anh em nhà Clark tương tự như chuyện phim The Curious Case of Benjamin Button (bộ phim được biết đến ở Việt Nam với tên gọi Dị nhân Benjamin Button) do Brad Pitt thủ vai chính, với nội dung kể về một cậu bé chào đời với ngoại hình ông lão 80, nhưng càng ngày càng trẻ ra và đến khi chết thì trở lại bộ dạng của trẻ sơ sinh. 
Hiện tại, Michael và Matthew hàng ngày cùng nhau xem các tập phim hoạt hình về Xì trum, ăn khoai tây chiên và chơi trò rắn leo thang dành cho trẻ 3 – 7 tuổi. Bố mẹ của họ - ông Anthony Clark, 63 tuổi và bà Christine Clark, 61 tuổi đang phải tự tay chăm sóc cho 2 cậu con trai mắc bệnh lạ.
Ông Anthony cho hay: “Các con tôi đã trải qua giai đoạn trưởng thành hoàn toàn, với công việc, nghề nghiệp và kết hôn, rồi quay trở lại trạng thái của những đứa trẻ non nớt. Tất cả những gì cuốn hút bọn trẻ con đều làm chúng thích thú.
Một ngày nọ, khi ra ngoài, Matthew mua cho mình một bộ đồ chơi tàu hỏa và hình nộm nhân vật hoạt hình Potato Head. Ngày khác, khi nhìn thấy một quả bóng, Michael vui sướng chỉ cho chúng tôi thấy nó”.Tất cả những gì cuốn hút bọn trẻ con đều làm anh em nhà Clark thích thú. Ảnh trên chụp hai anh em đang cùng chơi bộ đồ chơi tàu hỏa.

Ông Anthony kể, Matthew từng trải qua những giai đoạn khủng khiếp và thường la hét rằng “Tôi không biết tôi đang làm gì”.
“Nó giống như một người trưởng thành đang trải qua cơn giận dữ của trẻ con. Chúng tôi không thể làm gì để giúp các con. Chúng tôi cảm thấy hoàn toàn bất lực”, người cha tội nghiệp nói.
Anh em nhà Clark bắt đầu cư xử khác thường sau khi cha mẹ họ về nghỉ hưu ở Tây Ban Nha vào năm 2007. Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm năm ngoái khi cựu binh sĩ RAF Michael bị trục xuất khỏi căn hộ của mình và ngủ vất vưởng ngoài đường, ngoài chợ trong suốt 3 tuần.Bố mẹ của Michael và Matthew, hiện đều trên 60 tuổi, đang phải tự tay chăm sóc các con trai bị "trẻ con hóa".

Các nhân viên của Hội cứu tế đã đưa Michael tới khám bác sĩ và được chuyên gia này chẩn đoán bị bệnh rối loạn dưỡng chất trắng ở não (leukodystrophy) giai đoạn cuối. Các cuộc kiểm tra y tế về sau phát hiện, Matthew cũng mắc căn bệnh lạ giống anh trai mình.
Leukodystrophy là bệnh lý thần kinh khá phổ biến ở trẻ sơ sinh nhưng chỉ ảnh hưởng đến khoảng 100 người trưởng thành ở Anh. Căn bệnh này sẽ tấn công não, hệ thần kinh và tủy sống của các bệnh nhân.
Michael và Matthew đã dần dần mất khả năng ngôn ngữ và hiện không thể đi bộ. Hai anh em luôn cáu giận bất chợt và bò quanh nhà của cha mẹ họ.
Các chuyên gia hiện biết rất ít về leukodystrophy. Căn bệnh này vẫn vô phương cứu chữa.

Tham khảo thêm tại Tin nhanh 24 Giờ  ( Click tham khảo )

Theo samyennhatminh