Ung Thư Ruột

Quả mâm xôi giúp ngừa ung thư ruột

18 Tháng Tư, 2016
Các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ) đã rút ra kết luận này sau khi nghiên cứu trên loài chuột. Theo trang tin express.co.uk dẫn kết quả nghiên cứu, quả mâm xôi có tác dụng giảm số lượng khối u ở chuột - được nuôi theo chế độ dinh dưỡng dễ mắc bệnh ung thư ruột - khoảng 60%.

Uống sữa giúp ngừa ung thư ruột

18 Tháng Tư, 2016
Các nhà khoa học thuộc Đại học Otago (New Zealand) phát hiện rằng, trẻ uống sữa mỗi ngày có thể giảm được 40% nguy cơ bị ung thư ruột khi trưởng thành. Cuộc khảo sát cho kết quả, uống khoảng 200-300 ml sữa mỗi ngày liên tục trong từ 6 năm trở lên sẽ có tác dụng bảo vệ chống ung thư như nêu trên.

Triệu chứng của ung thư ruột

18 Tháng Tư, 2016
Ung thư ruột (đoạn cuối của đường tiêu hóa) dễ chữa nếu được phát hiện sớm, so đa phần người bệnh thường phát hiện muộn khi bệnh đã di căn. Vì vậy, nếu những triệu chứng sau đây kéo hơn 2 tuần, hãy đi gặp bác sĩ.

Dân văn phòng dễ bị ung thư ruột

18 Tháng Tư, 2016
Những nhân viên văn phòng có thâm niên làm việc bàn giấy trên 10 năm sẽ có nguy cơ mắc ung thư ruột gấp đôi so với những người khác, một nghiên cứu tại Úc cho biết.

Đậu giúp ngăn ngừa ung thư ruột

18 Tháng Tư, 2016
Dùng đậu lăng, đậu tây đỏ ít nhất 3 lần mỗi tuần sẽ giúp giảm thiểu khả năng hình thành bệnh ung thư ruột, theo một nghiên cứu vừa được công bố.

Ung thư ruột - hiểu biết và phòng tránh

18 Tháng Tư, 2016
Theo số liệu thống kê, ung thư ruột là căn bệnh có số người mắc cao thứ hai, chỉ xếp sau ung thư phổi, nhưng tỷ lệ chữa trị thành công lên đến 90% nếu phát hiện sớm. Vậy làm thế nào để biết và phòng tránh căn bệnh này? Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp một vài hiểu biết nhất định để có thể tự "khám" cho bản thân.

Ung Thư Ruột

18 Tháng Tư, 2016
Ung thư ruột già là một trong những ung thư thường xuyên và nguy hiểm nhất tại Hoa Kỳ. Mỗi năm trên nướcMỹ hơn 130 ngàn người bị ung thư ruột già và trong số này gần phân nửa sẽ từ trần trong một thời gian ngắn sau khi bệnh được khám phá. Nếu so với các loại ung thư khác, ung thư ruột già đứng hàng thứ hai về số tử vong hàng năm, sau ung thư phổi. Người ta ước đoán khoảng 6% dân chúng sống tại Hoa Kỳ sẽ bị ung thư ruột già, và 6 triệu người đang sống trên nước Mỹ sẽ lìa trần vì bệnh này