Ung Thư Não

Cắt thành công u não qua mũi

18 Tháng Tư, 2016
Ông Ian Bradley, 60 tuổi ở Wellesbourne, Warwickshire, Anh có một khối u não kích cỡ bằng đồng xu đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ theo phương pháp mới, không cần phải mổ rạch như trước.

Chữa trị thành công khối u não không cần phẫu thuật

18 Tháng Tư, 2016
Bé Sarah Rafferty, 5 tuổi, đã phải đối mặt với ca phẫu thuật đầy rủi ro (có thể gây liệt trong 1/5 trường hợp) để cắt bỏ hai khối u đang phát triển trong não, may mắn thay cuối cùng bé được thử nghiệm thành công loại thuốc mới làm teo các khối u...

Ung thư não

18 Tháng Tư, 2016
Mặc dù chưa xác định được nguyên nhân của u não nguyên phát, việc nghiên cứu vẫn tiếp tục được tiến hành.

Mổ lấy u não triệt để nhờ kính hiển vi

18 Tháng Tư, 2016
Thay vì chỉ nhìn bằng mắt, phương pháp quan sát vị trí mổ qua kính hiển vi đã giúp các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, TP HCM cắt trọn khối u não cho hai bệnh nhân.

Những kiến thức cần biết về ung thư não

18 Tháng Tư, 2016
U não (brain tumor) là 1 khối tế bào bất thường phát triển trong não hoặc xung quanh kế cận xâm lấn vào não. Chúng phát triển bằng cách phân chia tế bào nhiều lần với nhiều nguyên nhân còn không được rõ. U não chia làm u não lành tính (benign brain tumor) và u não ác tính (malignant brain tumor). Các u lành tính thường phát triển chậm, có ranh giới rõ ràng và có hình thái bình thường dưới kính hiển vi. Các u não ác tính được xem là ung thư não (brain cancer). Chúng có khuynh hướng xâm lấn vào

Ung thư não

18 Tháng Tư, 2016
U não có nhiều triệu chứng khác nhau từ đau đầu cho tới thần kinh. Chúng thường có dạng rất giống rối loạn thần kinh. Đôi khi sẽ rất khó để quyết định cho bệnh nhân chụp CT hay MRI nếu như họ có những triệu chứng, dấu hiệu như được chỉ ra dưới đây, nhưng quan trọng cần phải biết được sau những triệu chứng này liệu có u não hình thành không. Những triệu chứng dưới đây sẽ ngay lập tức trả lời câu hỏi về u não: