Ung Thư Máu

Rễ cỏ bồ công anh có thể chữa bệnh ung thư máu

18 Tháng Tư, 2016
Theo kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Windsor của Canada, chất được chiết xuất từ rễ cỏ bồ công anh của Trung Quốc có thể khiến các tế bào ung thư bạch huyết "tự chết."

Ung thư bạch cầu là do gene

18 Tháng Tư, 2016
Ba nhóm đột biến gene gây bệnh bạch cầu tủy bào cấp tính, một dạng ung thư bạch cầu, vừa được các nhà khoa học phát hiện.

Paracetamol 'liên quan' đến ung thư máu

18 Tháng Tư, 2016
Paracetamol 'liên quan' đến ung thư máu Đăng lúc: 09:16:58 12/05/2011 - Lượt xem: 589 Uống thuốc giảm đau paracetamol thường xuyên có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc ung thư máu , một nghiên cứu mới vừa lập luận. Nhóm chuyên gia tại Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) đưa ra kết luận trên sau khi theo dõi gần 65.000 người già trên 50 tuổi sống ở bang Washington, có xuất phát điểm ban đầu là khỏe mạnh, trong vòng trung bình 6 năm. Qua thời gian, 577 người, tức là chưa đầy 1% trong số họ, phát triển một dạng ung thư máu (như u lympho hoặc hội chứng myelodysplastic). Khi tìm hiểu 577 người này, các nhà nghiên cứu phát hiện những người uống paracetamol thường xuyên có mặt với tỷ lệ cao hơn cả. Trong số đông còn lại không mắc bệnh ung thư, 5% uống paracetamol ít nhất 4 lần mỗi tuần. Nhưng trong nhóm thiểu số mắc bệnh, 9% cho biết họ dùng thuốc này thường xuyên. Emily White, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết: "Một người ở tuổi 50 trở lên có khoảng 1% nguy cơ mắc một trong các bệnh ung thư này trong vòng 10 năm. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nếu bạn sử dụng acetaminophen (tên khác của paracetamol) ít nhất 4 lần mỗi tuần trong vòng ít nhất 4 năm, điều đó sẽ tăng nguy cơ này lên khoảng 2%". Tuy nhiên, nhà khoa học David Grant, từ Tổ chức nghiên cứu Ung thư bạch cầu và U lympho, cho biết ông không ấn tượng với phát hiện này. Ông cho rằng "không có cơ chế nào được biết tới nay rằng paracetamol có thể gây ung thư ". Và ông cũng cho rằng việc tăng 1-2% nguy cơ trong 10 năm vẫn là nhỏ. Theo samyennhatminh Tham khảo thêm các thông tin Ung thư Máu ( Click tham khảo )

Bài thuốc cho người ung thư máu

18 Tháng Tư, 2016
Với Tây y, hiện nay, để chữa bệnh ung thư máu (bệnh bạch huyết) dùng phương pháp cấy tủy xương. Còn dưới đây là một số bài thuốc y học cổ truyền dùng cho người có bệnh này. Nên tham khảo thêm ý kiến của nhà chuyên môn trước khi dùng.

Thử nghiệm đột phá chữa khỏi ung thư máu

18 Tháng Tư, 2016
Mới chỉ có 3 bệnh nhân được chữa theo cách này tới nay, nhưng kết quả cực kỳ ấn tượng: Hai người đã sạch bệnh ung thư sau một năm điều trị, người thứ ba đã có tiến triển tuy chưa dứt bệnh.

Ung thư máu

18 Tháng Tư, 2016
Ung thư bạch cầu hay còn có tên gọi ngắn gọn là bệnh ung thư máu hay bệnh bạch cầu, thuộc loại ung thư ác tính. Căn bệnh này là hiện tượng khi bạch cầu trong cơ thể người bệnh tăng đột biến. Nguyên nhân của bệnh chưa được xác định nhưng có thể là do các tác động của môi trường như ô nhiễm hóa học hay nhiễm chất phóng xạ hoặc cũng có thể là do di truyền. Bạch cầu trong cơ thể vốn đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nên chúng cũng khá "hung dữ", đặc biệt khi loại tế bào này bị tăng số lượng một cách