Ung thư Gan

Điều trị ung thư gan không cần chiếu xạ

18 Tháng Tư, 2016
SIR-Spheres microspheres, phương pháp điều trị ung thư gan mới, không chiếu xạ, sử dụng hàng nghìn tia microspheres nhỏ có chứa thành phần kích hoạt yttrium-90 tấn công trực tiếp vào khối u.

Nấm mốc trong thực phẩm gây ung thư gan

18 Tháng Tư, 2016
Ung thư gan (UTG) hiện nay đứng đầu trong số các ung thư thường gặp nhất. Theo các chuyên gia sức khỏe thì nấm mốc trong thực phẩm chính là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này.

Phát triển liệu pháp chữa trị bệnh ung thư gan

18 Tháng Tư, 2016
Theo một nghiên cứu đăng trên trang mạng của Viện Khoa học Quốc gia Mỹ ngày 20/6, một nhóm các nhà khoa học đã thành công trong việc tìm ra cơ chế tái sinh phức tạp của gan thông qua việc nghiên cứu một protein chịu trách nhiệm giải mã gen.

Phương pháp mới chẩn đoán ung thư gan

18 Tháng Tư, 2016
Phương pháp mới chẩn đoán ung thư gan Đăng lúc: 10:09:06 11/04/2012 - Lượt xem: 1565 Ung thư gan là một căn bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và sự kéo dài cuộc sống của người bệnh. Nó có thể làm người bệnh chết trong vòng 6 tháng tính từ khi phát hiện. Sống lâu hay chóng tùy thuộc rất lớn vào sự phát hiện sớm ra bệnh. Mới đây các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp mới có thể chẩn đoán sớm ung thư gan bằng các hạt nano vàng. Các nhà khoa học Trường đại học Brown (đảo Rhode, Hoa Kỳ) đã sử dụng những hạt nano vàng có kích thước khoảng 50-60nm (tức là vào khoảng 50-60 triệu mm), được bao bọc bên ngoài các phân tử nano này một lớp áo polyme gắn đầy điện vi điện cực 1nm có khả năng tích điện cho hạt nano vàng. Khi được tích điện, những hạt này sẽ gắn chặt với những tế bào ung thư gan và người ta chỉ việc chụp CT dưới hướng dẫn của hạt vàng là có thể dễ dàng phát hiện ra khối u. GS. Christoph Rose-Petruck - một nhà hóa học ứng dụng cho biết, với thành tựu này, chúng ta có thể phát hiện khối ung thư không chỉ là 1cm mà có thể phát hiện được những khối u nhỏ cỡ khoảng 5mm, tạo cơ hội phát hiện và điều trị ung thư gan sớm, đạt hiệu quả cao hơn. Theo samyennhatminh Tham khảo thêm các thông tin Ung thu Gan ( Click tham khảo )

“Chiêu” mới trị ung thư gan

18 Tháng Tư, 2016
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra một phương pháp mới có thể sử dụng để điều trị hoặc thậm chí ngăn ngừa bệnh ung thư gan.

Kỳ thị vì sợ lây bệnh ung thư

18 Tháng Tư, 2016
Thấy bà Hồng, 60 tuổi, ở Đoan Hùng, Phú Thọ, đi chữa bệnh trên Hà Nội mới về, hàng xóm kéo đến hỏi thăm. Thế nhưng đến khi biết bà bị ung thư gan thì ai đấy đều lẳng lặng đứng lên ra về vì sợ... lây bệnh.

Nút mạch điều trị ung thư gan

18 Tháng Tư, 2016
Phương pháp này không phải phẫu thuật, không chảy máu, không có biến chứng nặng, mang lại thời gian sống thêm cho bệnh nhân từ 16 tháng trở lên.

Trẻ béo phì khi lớn dễ bị ung thư gan

18 Tháng Tư, 2016
Trẻ em béo phì thì nguy cơ bị ung thư gan khi trưởng thành càng cao, đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch được trình bày tại Hội nghị quốc tế về bệnh gan tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Ung Thư Gan - Nguyên nhân, Triệu chứng và Điều trị

18 Tháng Tư, 2016
Ung thư là một nhóm bệnh hoặc căn bệnh được di truyền và khiến tế bào trong người thay đổi và tăng số một cách không thể kiềm chế được. Nhiều loại tế bào ung thư trở thành một đống gọi là bướu. Tế bào ung thư độc có thể xâm lấn vào những mạch máu và bạch huyết, và lan tràn qua những bộ phận khác của cơ thể và từ đó tiếp tục mọc lớn và cản trở những cơ năng bình thường của bộ phận đó.