Sâm Yến Nhật Minh

Tổ yến sào với trứng vịt

Huỳnh Đình Kỳ Minh Thứ Sáu, Tháng 7, 2016

Tổ yến sào với trứng vịt


Tổ yến sào dùng để nấu cháo với trứng vịt món này rất thích hợp cho những chị em phụ nữ ăn kiêng hay muốn giảm cân. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một bí quyết để các bạn có thể tự chế biến món ăn này nhé! Rất ngon và bổ dưỡng lắm đấy.

 tổ yến sào
tổ yến sàoNguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
- 120 gram tổ yến sào đã ngâm qua đêm, lưu ý dùng loại yến sào nuôi trong nhà - 120 gram gạo hạt dài
- 1 quả trứng vịt muối
- 1 quả trứng vịt bắc thảo
- 150 gram thịt xay nhuyễn.
- muối.
Cách chế biến:
- Yến sào chúng ta đem ngâm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi nấu hoặc nếu có thể chúng ta ngâm qua đêm. Loại bỏ những tạp chất hay lông của chim yến ( nếu bạn mua chim yến thô).
- Sau đó bạn đem gạo rửa sạch và ngâm trong khoảng nửa tiếng đồng hồ trước khi nấu. Tiếp đến chúng ta nên đem trứng vịt muối và trứng vịt bắc đem cắt nhỏ ra.

Cháo tổ yến
Cháo tổ yến

- Bỏ gạo vào nồi với lượng nước vừa phải trong vòng 15 phút, cho thêm thịt đã xay nhuyễn và tổ yến đã rửa và ngâm sạch cho tất cả vào nồi, tiếp đến chúng ta nấu thêm 15 phút nữa. Nấu đến khi nào cho cháo thật nhừ rồi thêm hột vịt muối và hột vịt bắc thảo đã cắt nhỏ vào nồi. Rồi sau đó chúng ta nêm sao cho vừa ăn (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người mà chúng ta nêm nhé).
Sau đó chúng ta múc ra tô rồi cho thêm hành lá và rắc thêm tiêu lên trên và dùng khi cháo đang còn nóng, món này rất phù hợp với các chị em phụ nữ muốn ăn kiêng và giảm cân.
Chúng ta nên lưu ý: Nếu chúng ta mua tổ yến sào đảo hay tổ yến sào thiên nhiên thì thời gian ngâm tô có thể lâu hơn.
Chúc các bạn ăn ngon miệng

Tham khảo thêm ẩm thực, tin tức, giá tổ yến tại : chế biến tổ yến ~ tin tức tổ yến ~ Giá tổ yến

Bạn đang xem: Tổ yến sào với trứng vịt
Bài sau
Giỏ hàng