Tế bào ung thư

Không phải bướu cổ nào cũng là ung thư

18 Tháng Tư, 2016
Phần lớn các bướu thuộc loại lành nên đừng quá sợ bướu cổ nào cũng là ung thư, nhưng cũng không được coi thường. Bướu cổ gì mà có nhiều tên quá: bệnh Basedow, bệnh cường giáp, bướu tim, bướu độc. Phải chăng bướu độc là ung thư? Nhiều bà con đã hiểu lầm. Bướu độc ở đây không phải là ung thư. Bướu ác mới là ung thư. Bệnh Basedow hay cường giáp là một. Các triệu chứng rất rầm rộ: sụt cân nhanh, hồi hộp, tim đập nhanh, nên gọi nôm na là bướu tim, mắt lộ, tính tình nóng nảy, khó ngủ. Người bệnh và

Trà đen có thể làm teo ung thư

18 Tháng Tư, 2016
Mỗi ngày một tách trà xanh có thể giúp hạn chế nguy cơ phát triển ung thư do thức uống này giàu các chất chống ôxy hóa có thể chống các phân tử có hại tích tụ trong cơ thể và làm tổn thương các tế bào. Các nhà nghiên cứu nhận thấy hai tách trà chứa lượng chất chống ôxy hóa nhiều tương đương như khi dùng 5 phần rau xanh hoặc 2 trái táo. Nay hai nghiên cứu của Mỹ và Ấn Độ nhận thấy trà đen cũng có thể ngăn ngừa ung thư.

Virút bệnh đậu mùa có thể tiêu diệt tế bào ung thư

18 Tháng Tư, 2016
Virút bệnh đậu mùa sau khi được biến đổi gien có khả năng tấn công, tiêu diệt các tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u ung thư song vẫn hoàn toàn vô hại đối với các tế bào lành. Đây là kết luận của các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Bệnh viện thủ đô Ốttaoa của Canađa trong công trình nghiên cứu khoa học công bố ngày 2/9.

Phương pháp khiến tế bào ung thư tự hủy diệt

18 Tháng Tư, 2016
Các nhà khoa học vừa phát minh ra một cơ chế "cầu dao" Protein đặc biệt, có thể chỉ đạo cho các tế bào ung thư tự sản xuất ra chất kháng ung thư. Trong môi trường phòng thí nghiệm, các chuyên gia của Johns Hopkins cho biết những "cầu dao" này hoạt động từ sâu bên trong tế bào và có thể kích hoạt một hoạt chất tiêu diệt tế bào ung thư cực mạnh. Mục tiêu cuối cùng của các nhà khoa học là tạo ra một loại vũ khí có thể vừa khiến tế bào ung thư tự hủy diệt, vừa bảo tồn các mô lành tính.

Robot DNA có thể tiêu diệt các tế bào ung thư

18 Tháng Tư, 2016
Ngày 22/2, tạp chí "Khoa học" nổi tiếng của Mỹ cho biết các nhà khoa học Trường Đại học Harvard (Mỹ) đã chế tạo thành công robot hoàn toàn từ các sợi DNA. Robot đặc biệt này được lập trình để có thể nhận các lệnh tìm và mang các kháng thể đến để tiêu diệt các tế bào bị bệnh trong cơ thể con người