Sâm Yến Nhật Minh

Tác dụng và cách dùng của Sâm Ngọc Linh

Huỳnh Đình Kỳ Minh Thứ Tư, Tháng 7, 2016

Tác dụng và cách dùng của Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh – được phát hiện vào năm 1973, là loại sâm quý của Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về tác dụng và cách dùng của sâm ngọc linh, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về tác dụng và cách dùng nhé!

- Sâm ngọc linh có độc tính không

Cây sâm ngọc linh

Tìm hiểu khái quát về Sâm Ngọc Linh:

Sâm Ngọc Linh hay còn gọi là sâm Việt Nam thuộc loại cây thân thảo sống lâu năm,thoạt nhìn giống Sâm Triều Tiên nhưng nhìn kĩ sẽ thấy thân rễ có sẹo và các đốt như đốt trúc do thân khí sinh rụng hàng năm để lại nên còn có tên gọi là sâm đốt trúc, sâm K5.

Cây Sâm Ngọc Linh thì phần rễ và củ là bộ phận có nhiều tác dụng nhất. Khi phân tích các thành phần trong sâm Ngọc Linh thì chất saponin có hàm lượng rất cao, cao hơn bất kỳ loại sâm nào khác hiện nay vì theo tiêu chuẩn thì hàm lượng chất saponin càng nhiều thì tác dụng chữa bệnh càng cao.

Theo những nghiên cứu khoa học thì Sâm Ngọc Linh có khả năng:

- Bồi bổ cơ thể, phòng ngừa và chữa suy nhược cơ thể, kích thích các hoạt động của não bộ, chống suy nhược tinh thần,

-Tăng cường sinh lực, điều hòa nội tiết sinh dục, chống suy nhược sinh dục,

- Điều hòa hoạt động tim mạch, giảm Cholesterol, giảm Lipid, ổn định đường huyết, chống xơ vữa động mạch… Vì vậy Nhân Sâm Ngọc Linh đặc biệt rất tốt đối với những người già bị Tiểu đường, cao huyết áp.

- Tăng cường chức năng gan và bảo vệ tế bào gan, chống xơ gan và giải độc gan

- Ngoài ra, Sâm Ngọc Linh giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, chống lão hóa thoái hóa những cơ quan trong cơ thể vì nhờ khả năng chống oxy hóa rất mạnh của nó.

Và còn nhiều những tác dụng khác nữa.

Để phát huy hết tác dụng của Sâm Ngọc Linh thì chúng ta phải sử dụng như thế nào?

- Cách dùng cơ bản nhất đối với Sâm Ngọc Linh chính là ngâm rượu: Phải rửa thật sạch củ sâm Ngọc Linh bằng nước ấm và sau đó rửa qua bằng rượu. Sau khi rửa xong hãy để khô củ, sau đó chúng ta chuẩn bị một bình thủy tương ứng với số củ của Sâm Ngọc Linh sau đó đổ rượu vào ngâm, tốt nhất rượu có nồng độ từ 40- 45 độ rồi đậy nắp kín, ngâm trong thời gian khoảng 3 đến 4 tháng là bắt đầu dùng được. Rượu sâm ngọc linh ngâm càng lâu thì dược tính càng mạnh. Chúng ta nên uống vào buổi tối sau khi ăn 1-2 ly nhỏ.

- Ngâm mật ong: Dựa vào thể chất cũng như sức khỏe của từng người mà chúng ta có các cách dùng khác nhau. Chúng ta cũng rửa củ sâm Ngọc Linh thật sạch bằng nước ấm và rượu sau đó thái lát mỏng xếp từng lát sâm vào bình bằng thủy tinh hoặc bằng sành đổ mật ong đầy ngập sâm, đóng nắp kín. Sau 10-15 ngày chúng ta có thể bắt đầu sử dụng, ngậm 3 – 5 lát sâm mỗi ngày.

- Cách dùng trực tiếp:

Chúng ta cũng rửa thật sạch bằng nước ấm và rượu, sau đó thái lát mỏng khoảng từ 7-10 lát cho vào một cốc nước nước ấm vừa đủ, chúng ta nên sử dụng cả bã
Trên đây là 3 cách dùng cơ bản của Sâm Ngọc Linh vì vậy chúng ta hãy sử dụng hiệu quả để đạt được tác dụng hiệu quả nhất nhé.

Tham khảo thêm giá sâm ngọc linhtin tức sâm ngọc linh

Bạn đang xem: Tác dụng và cách dùng của Sâm Ngọc Linh
Bài sau

Giỏ hàng