Phương pháp mới chẩn đoán ung thư gan

18 Tháng Tư, 2016
 Phương pháp mới chẩn đoán ung thư gan

 

Phương pháp mới chẩn đoán ung thư gan

Đăng lúc: 10:09:06 11/04/2012 - Lượt xem: 1565
Ung thư gan là một căn bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và sự kéo dài cuộc sống của người bệnh. Nó có thể làm người bệnh chết trong vòng 6 tháng tính từ khi phát hiện. Sống lâu hay chóng tùy thuộc rất lớn vào sự phát hiện sớm ra bệnh. Mới đây các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp mới có thể chẩn đoán sớm ung thư gan bằng các hạt nano vàng.
 

Các nhà khoa học Trường đại học Brown (đảo Rhode, Hoa Kỳ) đã sử dụng những hạt nano vàng có kích thước khoảng 50-60nm (tức là vào khoảng 50-60 triệu mm), được bao bọc bên ngoài các phân tử nano này một lớp áo polyme gắn đầy điện vi điện cực 1nm có khả năng tích điện cho hạt nano vàng. Khi được tích điện, những hạt này sẽ gắn chặt với những tế bào ung thư gan và người ta chỉ việc chụp CT dưới hướng dẫn của hạt vàng là có thể dễ dàng phát hiện ra khối u.

GS. Christoph Rose-Petruck - một nhà hóa học ứng dụng cho biết, với thành tựu này, chúng ta có thể phát hiện khối ung thư không chỉ là 1cm mà có thể phát hiện được những khối u nhỏ cỡ khoảng 5mm, tạo cơ hội phát hiện và điều trị ung thư gan sớm, đạt hiệu quả cao hơn.

 

Theo samyennhatminh

 

Tham khảo thêm các thông tin Ung thu Gan ( Click tham khảo )