Phát hiện mới:Đàn ông đẹp trai thường có tinh trùng tốt?

18 Tháng Tư, 2016
Phát hiện mới:Đàn ông đẹp trai thường có tinh trùng tốt?

Phát hiện mới:Đàn ông đẹp trai thường có tinh trùng tốt?

Vấn đề này cũng được thấy ở cả nữ, những cô gái có nhan sắc thì hầu như khả năng sinh sản cũng cao như nam giới đẹp trai. Để giúp mọi người tham khảo, dưới đây xin nêu một vài cứ liệu khoa học để làm rõ chuyện này.

Thật vậy, các đấng mày râu được xem là hấp dẫn nhất trong mắt nữ giới cũng là những người có khả năng sinh sản tốt nhất. Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha mới đây đã phát hiện ra rằng, tinh trùng của họ bơi nhanh hơn và nhìn chung là khoẻ mạnh hơn so với tinh trùng của những người đàn ông kém sắc đẹp.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Valencia, Tây Ban Nha đã lấy mẫu tinh trùng của 66 người đàn ông, đồng thời chụp ảnh họ. Một nhóm 66 phụ nữ được yêu cầu phân loại những người đàn ông này theo ngoại hình.

Tiếp đó, nhóm nghiên cứu lấy ngẫu nhiên ảnh của 12 người đàn ông, có chất lượng tinh dịch tốt, trung bình hoặc xấu, và cũng cho hai nhóm phụ nữ khác đánh giá theo hình thức bên ngoài.


 


Lấy đàn ông đẹp trai con đẻ ra sẽ khỏe mạnh? (Ảnh minh họa)


Các nhà khoa học phát hiện thấy, những người có chất lượng tinh dịch tốt nhất cũng là những người được 3 nhóm phụ nữ trên đánh giá cao nhất về sự quyến rũ. Điều này chứng tỏ diện mạo đẹp cũng là một chỉ thị cho sức khoẻ tốt.

Kết quả này phần nào trùng khớp với những công bố hồi tháng 4 vừa qua của các nhà nghiên cứu Australia. Theo đó, những người đàn ông có hình thể cân xứng, quai hàm vuông vức cùng với những nét nam tính cổ điển thường có thể chất tốt hơn.

Phát hiện này và những phát hiện tương tự đã dẫn các nhà khoa học tới kết luận rằng, phụ nữ khi tìm kiếm những người đàn ông có sức lôi cuốn thực chất là đang chọn lựa những người đàn ông khoẻ mạnh nhất, có thể làm cha và chu cấp tốt cho những đứa con của họ.

Trong một công trình khác, các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham, Anh đã so sánh mức độ dễ thương trong giọng nói của nữ giới với đặc điểm trên khuôn mặt họ. Nhóm nghiên cứu ghi lại giọng nói của 30 thiếu nữ trẻ, phát cho nam giới nghe, rồi yêu cầu họ phải phân loại theo độ dễ thương. Tiếp đó, những người này được xem ảnh các cô gái và chọn ra khuôn mặt ấn tượng nhất.

Kết quả là, nhìn chung, những cô gái có giọng nói dễ thương nhất cũng là những người quyến rũ nhất và khả năng sinh sản tuyệt vời nhất.

Tham khảo thêm tại Tin nhanh 24 Giờ  ( Click tham khảo )

Theo samyennhatminh