Nhật xác định gen gây ung thư phổi

18 Tháng Tư, 2016
Nhật xác định gen gây ung thư phổi

Nhật xác định gen gây ung thư phổi

Đăng lúc: 14:05:55 15/02/2012 - Lượt xem: 202
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa thông báo họ đã xác định một số loại gen gây ra một loại ung thư phổi, theo đài NHK.
Hinh minh họa

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Jichi và Tổ chức Nghiên cứu ung thư Nhật Bản đã tập trung nghiên cứu các gen có lợi cho sức khỏe lại gây ung thư biểu mô tuyến (adenocarcinoma) bằng cách biển đổi cùng với gen khác.

Sau đó, những nhà nghiên cứu này cho hay đã phát hiện 6 gen thuộc dạng nói trên trong các tế báo ung thư từ 1.500 bệnh nhân và khẳng định chúng đã gây ung thư ở chuột.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết thêm các loại thuốc điều trị ung thư tuyến giáp, vốn phát triển từ các hiện tượng biển đối gen tương tự, đã hạn chế các chức năng của 6 loại gen vừa được xác định và ngăn chặn chúng phát triển ung thư.

Ung thư phổi giết chết hơn 60.000 người ở Nhật mỗi năm, chiếm tỉ lệ cao nhất trong tất cả các loại ung thư. Ước tính, 1% trong số bệnh nhân đó có ít nhất 1 trong 6 loại gen nói trên.

Giáo sư Hiroyuki Mano tại Đại học Y khoa Jichi cho rằng rất có khả năng thuốc điều trị ung thư tuyết giáp cũng sẽ có hiệu quả đối với những bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tuyến có các gen vừa mới được xác định.

Giáo sư Mano nói rằng ông hy vọng loại thuốc này sẽ được dùng thử nghiệm cho bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tuyến càng sớm càng tốt.

Theo samyennhatminh

Tham khảo thêm các thông tin Ung thư Phổi ( Click tham khảo )