Sâm Yến Nhật Minh

Nhân sâm Hàn Quốc 1 năm tuổi

Huỳnh Đình Kỳ Minh Thứ Ba, Tháng 7, 2020

Nhân sâm Hàn Quốc 1 năm tuổi cách nhận biết khi mua tại các cửa hàng sâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhân sâm tươi Hàn Quốc được bày bán rất phổ biến ở nhiều nơi với nhiều kiểu loại, nguồn gốc xuất xứ và mức giá khác nhau. Chúng ta đều biết nhân sâm được trồng càng lâu thì chất lượng càng tốt và giá cũng đắt. Tuy nhiên chúng ta không dễ dàng nhận biết tuổi của nhân sâm, hy vọng bài viết dưới đây có thể cung cấp cho các bạn thông tin rõ hơn cách nhận biết tuổi của nhân sâm.

Xem thêm các tin tức về nhân sâm

Chúng ta thường nghe nói đến cụm từ “nhân sâm 1 năm tuổi” vậy nó nghĩa là gì? Nghĩa là nhân sâm được trồng 1 năm trong đó có chứa hàm lượng Adaptogen cao nhờ đó giúp cơ thể tăng thêm tế bào bạch cầu, giúp ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh, ốm vặt, … nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch. Sau đây là những cách nhận biết nhân sâm 1 năm tuổi.

Cách 1: Dựa và hình dáng của củ sâm

Sâm 1 năm tuổi củ thường nhỏ, mềm và có ít đốt rễ so với các loại sâm được trồng lâu năm, bằng mắt thường ta có thể nhận biết được rõ ràng so với các loại sâm được trồng lâu năm.

Cách 2: Dựa vào đốt của rễ củ sâm

Cứ mỗi năm rễ sâm lại mọc thêm 1 nhánh, vì thế mỗi năm nhân sâm lại đâm ra một nhánh mới nên việc đếm các nhánh rễ mọc ra từ củ sâm sẽ giúp chúng ta dự đoán được độ tuổi của sâm. Thường sâm 1 năm tuổi chưa có nhánh rễ hoặc nhánh rễ mới bắt đầu mọc ra.

Cách 3: Dựa vào số đốt trên đầu củ sâm

Theo các chuyên gia, để xác định tuổi của củ sâm Hàn Quốc người ta thường dựa trên các đốt của phần đầu củ sâm, cứ thêm một tuổi thì phần đầu củ sâm lại thêm một đốt, tuy nhiên phần đốt mọc thêm mỗi năm không mọc nối tiếp đốt các năm trước mà mọc ở vị trí khác vậy nên chúng ta dễ dàng đếm được số đốt ở đầu củ sâm. Thông thường khi sâm Hàn Quốc mới trồng được 1 năm thì phần đốt chưa có.

Cách 4: Dựa vào kích thước đầu của củ nhân sâm

Đầu củ sâm không chỉ cho chúng ta biết chất lượng củ sâm mà còn cho biết cả tuổi của sâm. Nhân sâm ngon thì phần đầu củ sâm phải tươi, không bị thối dập và sâm càng lâu năm thì đầu càng to, còn sâm mới trồng thì phần đầu thường nhỏ. Sâm được 1 năm tuổi thường chưa hình thành rễ, đầu sâm mới có 1 chồi (đốt). Thường thì sâm 1 năm tuổi là sâm non hàm lượng saponin không đạt, củ sâm rất nhỏ và có trọng lượng thấp, phần đầu củ sâm không có mấu chồi rõ ràng, đầu củ nhỏ và có màu sắc nhạt nhìn sâm non, khi thái lát bề mặt không có vòng vân, phần ruột sâm mềm xốp.

Cách 5: Dựa vào đường vân trên ruột sâm

Nếu muốn xác định bằng cách này bạn phải dùng dao cắt ngang cắt ngang ruột củ sâm, chú ý cắt về phía đầu củ sâm và chờ khoảng 5 phút bạn dùng ngón tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ nhựa tiết ra từ củ sâm mà chúng ta có thể nhìn thấy rõ các đường vân của sâm nổi lên. Thông thường sâm mới được 1 năm tuổi thì chưa rõ đường vân sâm.

Nhân sâm thường được dùng để làm gì?

Nhân sâm chủ yếu được dùng để ngâm mật ong, ngâm rượu và hãm trà hay chế biến thành các món ăn khác. Những củ sâm lâu năm thường được dùng để ngâm rượu và mật ong, còn những củ sâm mới trồng được khoảng 1 năm chủ yếu được dùng để chế biến các món ăn bổ dưỡng như nấu canh gà, hầm cháo, hầm với thịt bò hay nấu chè mật ong, hãm trà…

Như vậy qua bài viết bạn có thể biết được cách nhận biết sâm Hàn Quốc 1 tuổi để lựa chọn và chế biến thành các món ăn phù hợp cho gia đình. Vì nhân sâm Hàn Quốc có giá trị cao với sức khỏe, là một sản phẩm truyền thống được mọi người tin dùng để bồi bổ, thanh lọc cơ thể nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh nhân sâm. Bên cạnh đó có nhiều kẻ lợi dụng điều này để lừa gạt người mua đặc biệt là người lớn tuổi. Những cơ sở này thường tổ chức các hội thảo tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi và tặng quà để bán nhân sâm giả với giá đắt cắt cổ nhưng không hề có hóa đơn, thường không phải nhân sâm mà là củ khác, không có nguồn gốc xuất xứ. chính vì thế bạn nên chọn các cơ sở kinh doanh lớn, có uy tín trên thị trường, có địa chỉ rõ ràng được nhiều người tiêu dùng bình chọn, có cung cấp hóa đơn cho khách hàng. Sâm Yến Nhật Minh là đơn vị cung cấp nhân sâm Hàn Quốc uy tín, chất lượng cao đã có mặt lâu năm trên thị trường. Củ sâm được nhập khẩu trực tiếp từ nông trại Hàn Quốc chứ không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào nên giá bán rất ưu đãi, thấp hơn các đơn vị khác trên thị trường. Hiện nay Sâm Yến Nhật Minh có địa chỉ tại 12 Hô Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam. Khách hàng có thể nghe tư vấn và mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua trực tuyến trên website: Sâm Yến Nhật Minh.

Tham khảo giá nhân sâm tươi hàn quốc tại cửa hàng :

Sâm ngọc linh | Nhân sâm hàn quốc

Bạn đang xem: Nhân sâm Hàn Quốc 1 năm tuổi
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng