Sâm Yến Nhật Minh

Nghiên cứu về tác dụng của sâm ngọc linh

Huỳnh Đình Kỳ Minh Thứ Tư, Tháng 7, 2016

Nghiên cứu về tác dụng của sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới, chỉ mọc ở nơi có độ cao từ 1200 mét trở lên, được phát hiện vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh (tỉnh Kon Tum). Đây là một loại cây thân thảo sống lâu năm, cao 40 cm đến 100 cm, thân rễ có sẹo và các đốt như đốt trúc, có màu lục hoặc hơi tím, đường kính thân độ 4-8mm. Sâm Ngọc Linh còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm Trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm) củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu.

Cây sâm ngọc linh
Cây sâm Ngọc Linh

Hơn thế nữa sâm ngọc linh còn có lợi cho người bị mất ngủ, giúp cải thiện những rắc rối sức khỏe tình dục ở nam giới. Nó cũng được dùng như một loại thuốc hữu ích cho sức khỏe con người nói chung.

Một số nghiên cứu trên loài chuột đã cho ta thấy, sâm ngọc linh có thể gây dị tật cho bào thai chuột. Do trong sâm tồn tại một trong những hợp chất là Rb1 – có liên quan đến những biến đổi bất thường trong bào thai của chuột. Chỉ sau 9 ngày, các cơ quan trong phôi thai của chuột như tim, mắt, chân, tay đều phát triển bất thường.

Thông tin này vẫn chưa được kiểm định trên cơ thể con người. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, phụ nữ nên đặc biệt thận trọng khi muốn sử dụng sâm (dù là bất cứ loại sâm nào bao gồm cả sâm ngọc linh) trong thời gian mang thai. Bởi vì, nếu dùng tùy tiện, chúng sẽ khiến thai phụ dễ xuất hiện các yếu tố liên quan đến sảy thai hoặc chuyển dạ sớm. Theo dân gian, dùng nhiều sâm dễ gây nên tình trạng thai quá ngày.

Sâm ngọc linh chữa bệnh rất tốt

Sâm ngọc linh chữa bệnh rất tốt

Một số chuyên gia cho biết, việc dùng nhân sâm với mục đích bồi bổ sức khỏe không phải chuyện hiếm với phụ nữ châu Á (thậm chí cả nhóm phụ nữ mang thai) dặc biệt là quốc gia dông dân như Trung Quốc. Kết quả của một số cuộc khảo sát cho biết, khoảng 5% thai phụ ở khu vực châu Á sử dụng sâm hoặc những loại thảo mộc không an toàn khác.

Một số thai phụ còn được truyền kinh nghiệm sai lầm là ngậm một chút sâm sẽ tăng cường sức khỏe trong cơn chuyển dạ.

Cây sâm ngọc linh

Củ sâm ngọc linh

Do đó trong việc sử dụng sâm ngọc linh bạn không nên sử dụng tùy tiện, trước hết phải hiểu rõ tác dụng của sâm ngọc linh, nếu như phù hợp với cơ thể của bạn thì hãy sử dụng, tốt nhất là khi sử dụng phải có sự hướng dẫn của bác sĩ dù là bác sĩ tây y hay đông y

Tham khảo thêm giá sâm ngọc linhtin tức sâm ngọc linh

Bạn đang xem: Nghiên cứu về tác dụng của sâm ngọc linh
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng