Nam thanh niên “dọa” CSGT giữa ngã tư

18 Tháng Tư, 2016
Nam thanh niên “dọa” CSGT giữa ngã tư

Nam thanh niên “dọa” CSGT giữa ngã tư

Bị CSGT dừng xe kiểm tra vì không đội mũ bảo hiểm, không những không chấp hành, Linh còn lớn tiếng hù dọa, thách thức CSGT.


Phạm Ngọc Linh tại cơ quan công an.
Phạm Ngọc Linh tại cơ quan công an.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h15 chiều 4/5, tại ngã tư Đại La - Bạch Mai - Trương Định - Minh Khai (Hà Nội).

Vào thời điểm trên, tổ công tác Đội CSGT số 4 gồm Thiếu úy Nguyễn Duy Linh và Thượng sĩ Phạm Lê Biên đang làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn giao thông tại ngã tư trên, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe Dream không đội mũ bảo hiểm, đi hướng Minh Khai - Đại La, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Mặc dù Thiếu úy Linh nhiều lần yêu cầu nam thanh niên xuống xe và xuất trình các giấy tờ liên quan, nhưng người này không những không chấp hành, mà có lời lẽ xúc phạm đến lực lượng CSGT. Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên còn hất hàm, nhìn thẳng vào mặt Thiếu úy Linh, tuyên bố “cho” Thiếu úy Linh 2 phút, nếu không tránh đường thì “đừng có trách”.

Trước tình huống này, Thiếu úy Linh đã gọi đồng đội là Phạm Lê Biên (đang đứng trên bục chỉ huy giao thông) ra hỗ trợ. Thấy vậy, nam thanh niên tắt máy, rút chìa khóa xe đút vào túi quần, bước xuống và đi bộ vào bốt trực của CSGT.

Lúc này, Thượng sỹ Biên lấy còng số 8 để khóa chiếc xe vi phạm lại. Nam thanh niên lao từ trong bốt của CSGT ra với vẻ mặt hằm hằm, miệng luôn miệng chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ. Không chỉ có vậy, người này còn xông vào giằng co chiếc xe, kiên quyết không để cho CSGT còng xe lại.

Khi Thiếu úy Linh giải thích, nếu xe của anh không có đủ giấy tờ, bằng lái… thì CSGT sẽ tiến hành giữ xe. Lập tức, người này móc trong túi ra 2 tờ giấy biên lai xử phạt mệnh giá 10.000 đồng/tờ và nói “mới bị xử phạt”. Nhìn 2 tờ biên lai (Liên 2), Thiếu úy Linh nói thứ này không có giá trị tại thời điểm kiểm tra.

Tuy nhiên, đối tượng đã “bật” lại bằng cách chửi bới và dùng tay đẩy vào ngực đồng chí Linh, còn tay kia giật lại chiếc xe… Trước hành vi hung hãn của đối tượng, Thiếu úy Linh đã khống chế và quật ngã xuống đường. Cùng thời điểm trên, lực lượng Công an phường Trương Định có mặt tại đây để hỗ trợ CSGT làm nhiệm vụ, đã đưa đối tượng về trụ sở giải quyết.

Tại Công an phường Trương Định, đối tượng nhanh chóng được làm rõ là Phạm Ngọc Linh (SN 1994, ở Đại La, Hà Nội). Linh khai nhận hiện đã nghỉ học, ở nhà giúp mẹ mua bán chó, mèo cảnh.

Theo một cảnh sát khu vực CAP Trương Định, thương con đi học xa, bố mẹ Linh đã mua xe để Linh đi lại cho đỡ vất vả. Tuy nhiên, Linh đã bỏ học được mấy tháng. Cho đến thời điểm hiện tại, Phạm Ngọc Linh chưa đủ điều kiện dự thi GPLX vì chưa đủ 18 tuổi.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ, xử lý.


Tham khảo thêm tại Tin nhanh 24 Giờ  ( Click tham khảo )

Theo samyennhatminh