NẤM LINH CHI KHÁNG VIÊM HIỆU QUẢ

Nấm linh chi ngăn chặn sự sản sinh các oxid nitric bởi sự kích hoạt lippopolysaccharid và làm giảm sự biểu hiện của các cytokine trung gian gây viêm bao gồm NO synthase, IL-1, TNF-α. Bên cạnh đó, các cytokine kháng viêm như IL-10 được gia tăng đáng kể khi sử dụng selenium nano từ nấm linh chi trong trị liệu.

Nấm linh chi kháng viêm hiệu quả giúp cơ thể đào thải độc tố nhanh. nấm linh giúp các tế bào tăng cường khả năng trao đổi oxy nhanh, tăng khả năng lọc bỏ độc tố có hại cho cơ thể

Tham khảo thêm một số tin tức vế nấm linh chi

NẤM LINH CHI VÀ TÁC DỤNG KHÁNG VIÊM

Viêm là một quá trình phức tạp và là một phần của hệ miễn dịch cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi sinh vật hoặc chấn thương. Viêm được đặc trưng bởi bốn dấu hiệu bao gồm sưng, nóng, đỏ, đau. Quá trình sản xuất quá mức một số chất trung gian gây viêm có thể dẫn đến các bệnh mãn tính. Hiện tượng viêm liên quan mật thiết với các bệnh mãn tính như viêm khớp, tiểu đường, bệnh tự miễn, ung thư, tim mạch, Alzheimer… Thực tế, cơ chế miễn dịch –tác nhân hoạt hóa và tương tác với các tế bào miễn dịch khác nhau- đóng vai trò quan trọng trong sinh nguyên của các bệnh có nguồn gốc viêm, kết quả làm gia tăng quá mức các chất trung gian gây viêm. Vì vây, đích tác động chính của trị liệu viêm bằng các loại dược liệu là phải tìm kiếm đặc tính ức chế sự sản sinh các chất trung gian gây viêm của các tế bào miễn dịch.  

  Hiện tượng viêm và các bệnh liên quan

  Rất nhiều dược liệu có tác động ức chế viêm và chống viêm khớp. Nhìn chung, các thảo dược đẩy lùi được các hiện tượng viêm nhiễm. Gần hai thập kỷ nay, linh chi- một dược liệu sử dụng lâu đời và rộng rãi trong y học Trung Hoa được nghiên cứu sâu hơn về tác dụng kháng viêm của nó. Nhiều hoạt chất phân lập từ linh chi gây ra các tác động trên hệ miễn dịch khác nhau. Selenium từ polysaccharide nấm linh chi ngăn chặn sự sản sinh các oxid nitric bởi sự kích hoạt lippopolysaccharid và làm giảm sự biểu hiện của các cytokine trung gian gây viêm bao gồm NO synthase, IL-1, TNF-α. Bên cạnh đó, các cytokine kháng viêm như IL-10 được gia tăng đáng kể khi sử dụng selenium nano từ nấm linh chi trong trị liệu.
  Năm 2008, nhóm nhà khoa học người úc thử nghiệm về hoạt tính kháng viêm trên chuột bằng mô hình viêm cấp-gây bằng carrageenean và viêm mạn- gây bằng formalin. Phân đoạn chloroform của dịch chiết nấm linh chi-phân đoạn giàu terpenoid- được sử dụng trong trị liệu. Thông qua đánh giá mức độ phù chân, kết quả cho thấy các phản ứng viêm cấp và viêm mạn đều bị ức chế bởi dịch chiết. Liều thể hiện tác động hiệu quả đáng kể là 100 mg/kg khi so sánh với thuốc chuẩn diclofenac. Sự phù chân do carrageenan giảm 73,4% và 62,3% lần lượt với trị liệu bằng nấm linh chi 100 và 50 mg/kg. Trong mô hình viêm mạn bởi formalin, sự phù chân tương ứng giảm 63,4% và 53,4% tương ứng 2 liều trên. 

  Mô hình kháng viêm trên chuột của dịch chiết chloroform nấm linh chi

  Tương tự về khía cạnh này, nhiều nhà khoa học tin rằng nhóm hợp chất polysaccharide (GLP) trong loài nấm này đóng vai trò quan trọng trong tác động kháng viêm và kháng khối u. Có nhiều bằng chứng khoa học chỉ ra rằng polysaccharide này làm tăng  các yếu tố hoại tử khối u và các interferon. Năm 2011, nhóm nhà khoa học ở Ấn Độ thực hiện thí nghiệm trên chuột về đặc tính kháng viêm của polysaccharide nấm linh chi. Ở liều 25, 50 and 100 mg/kg, GLP ức chế phản ứng viêm cấp gây ra bởi carrageenean và phản ứng viêm mạn gây ra bởi formalin. Ở liều 100 mg/kg GLP thể hiện tác động kháng viêm tương đương với diclofenac liều 10mg/kg. Vì thế, đề tài trên cho thấy rõ ràng về tác dụng kháng viêm của hợp chất polysaccharide từ nấm linh chi.

   Bên cạnh đó, hợp chất β-D glucan chiết xuất từ thể quả của nấm linh chi làm giảm hoạt động của enzyme inducible nitric oxide synthetase và sự biểu hiện của gen TNF-mRNA qua đó thể hiện tác động kháng viêm hiệu quả. Nhiều đề tài cũng chứng minh tác dụng hỗ trợ của nấm linh chi trong kháng viêm. Năm 2005, Chan và cộng sự đã báo cáo về tác dụng tăng cường sự trưởng thành của các DC bằng cách làm gia tăng các dấu chứng CD40, CD80 và CD86. Cung cấp thêm bằng chứng về tác động phụ trợ của nấm linh chi, năm 2009, Ahmadi and Riazipour chứng minh sự tăng biểu hiện của CD40/CD86 trên bạch cầu đơn nhân. Những bằng chứng trên cho thấy nấm linh chi có thể được sử dụng như một tác nhân kháng viêm hiệu quả.


  Lupus ban đỏ hệ thống (SLE) là một bệnh tự miễn mãn tính đa hệ thống thường gặp ở phụ nữ trung niên với một tỷ lệ cao và gây ta tổn thương đa cơ quan bao gồm thận, da, tim, mạch máu và thần kinh trung ương. Đã có một số thuốc cải thiện tỷ lệ sống cho căn bệnh này và làm giảm đáng kể các triệu chứng của các tổn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, chi phí cao và các tác dụng phụ của chúng là điều đáng quan tâm. Nấm linh chi (LZ) từ lâu đã được người Trung Quốc sử dụng trong điều trị các chứng viêm và hội chứng tê liệt. Vì các triệu chứng chính của lupus ban đỏ hệ thống (SLE) bao gồm viêm các khớp, đau khớp, phù nề và hồi hộp đánh trống ngực, do đó LZ có thể được sử dụng như là phương pháp điều trị bệnh tự miễn. Trong một thử nghiệm trên chuột của nhóm nhà khoa học Trung Quốc vào năm 2016, sự kết hợp của LZ và San-Miao-San (SMS)-một vị thuốc cổ truyền của Trung Hoa cho thấy tiềm năng của dược liệu này trong trị liệu lupus ban đỏ hệ thống. Sự cộng hợp này đã làm tăng đáng kể tỷ lệ phần trăm CD4 +, CD25+, Foxp3+, Treg và IL-10+  của tế bào Breg, song song đó làm giảm nồng độ trong huyết tương của một số cytokine viêm và sự giảm sự biểu hiện của các gen cytokine tương ứng ở chuột lupus ban đỏ. Những đặc tính lâm sàng của những con chuột lupus ban đỏ được điều trị bằng LZ-SMS cũng được cải thiện đáng kể.
  Bệnh Crohn’s là một bệnh viêm mãn tính ở đường tiêu hóa đang làm ảnh hưởng tới chất lượng sống của gần 1,4 triệu người Mỹ. Gần 25% các ca mắc bệnh mới nằm ở độ tưởi dưới 20. Hằng năm, xấp xỉ 30000 bệnh nhân được chẩn đoán mắc phải căn bệnh này. Những liệu pháp điều trị hiện nay thường gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm. Vì thế, cần thiết tìm kiếm một liệu pháp điều trị thay thế. Năm 2015, Changda Liu và cộng sự đã phân và thử nghiệm về hoạt tính kháng viêm của một acid triperpen garnoderic (GAC1) từ nấm linh chi. Những tế bào bạch cầu RAW 264.7 bị kích thích được điều trị với GAC1. Công trình được thực hiện bởi phương pháp In-Cell Western và phân tích Western blot để đánh giá các mẫu tế bào bạch cầu máu ngoại biên và mức độ của các cytokine tiền viêm thu ở những bệnh nhân bệnh Crohn’s có và không có điều trị bằng GAC1. Kết quả cho thấy GAC1 làm giảm đáng kể TNF-α  và các cytokine tiền việm ở bệnh nhân Crohn’s do tác dụng làm bất hoạt NF-kB. GAC1 là tác nhân quan trọng trong linh chi tiềm năng là liệu pháp điều trị thay thế trong bệnh Crohn’s.


  Nấm linh chi liệu pháp trị liệu tiềm năng cho bệnh Crohn’s

  Qua những cứ cứ khoa học được nêu trên, nấm linh chi thực sự là một loại thảo dược hiệu quả đẩy lùi sự viêm và các bệnh mạn tính do viêm mạn gây ra. Tuy cần nhiều hơn về các thử nghiệm lâm sàng để có bằng chứng chắc chắc hơn về hiệu quả điều trị của chúng, với tính an toàn cao và các hiệu quả trên thử nghiệm in vitro và in vivo gợi ý việc cân nhắc loại dược liệu này và đưa vào điều trị là đáng được quan tâm khi các liệu pháp cho các bệnh trên phần lớn chi phí cao và nhiều tác dụng phụ.

  Tham khảo giá nấm linh chi tại cửa hàng : Nấm linh chi

  Viết bình luận

  Bình luận

  Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

  Bài viết liên quan:

  NẤM LINH CHI ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN LIPID HUYẾT NHƯ THẾ NÀO ?

  Nấm linh chi điều trị rối loạn lipid huyết rất hiệu quả. Rối loạn lipid máu là tình trạng tăng cholesterol, triglyceride huyết tương hoặc cả 2, hay sự giảm HDL, gia tăng LDL. Nguyên nhân có thể do nguyên phát hoặc thứ phát. Rối loạn lipid máu, chủ yếu là nồng độ cholesterol cao, góp phần gây ra khoảng 56% bệnh tim thiếu máu cục bộ và 18% đột quỵ, dẫn đến 4,4 triệu người tử vong hàng năm trên thế giới. Tầm soát và kiểm soát lipid huyết là cần thiết bởi đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh...

  Thành phần nấm linh chi

  Thành phần trong nấm linh chi Từ xa xưa, con gười đã biết sử dụng nấm linh chi như một loại dược liệu quý giá. Theo “Thần nông bản thảo” và “ Bản thảo cương mục” ghi chép lại, nấm linh chi có công dụng kỳ diệu, xếp vào loại siêu thượng phẩm trên cả nhân sâm. Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma Lucidum thuộc họ Nấm Lim. Ngoài ra, Linh chi còn có các tên gọi khác như: linh chi thảo, nấm Lim, nấm thần tiên, nấm trường thọ.... Linh chi là loại nấm hóa gỗ, sống một năm...

  Nấm linh chi là gì?

  NẤM LINH CHI- THẦN DƯỢC VÌ SỨC KHỎE Nấm linh chi từ thuở xưa đã được mang danh là thần dược trị bách bệnh. Hơn 4000 năm trước ở Trung Quốc, nấm linh chi xuất hiện và chỉ được dùng riêng cho vua chúa, quý tộc, mang tác dụng bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh. Ngày nay, nó được tìm và sử dụng rộng rãi trên thế giới cả về lĩnh vực y tế và làm đẹp, không quá khó khăn để bạn có thể sử dụng nó, vậy Nấm linh chi là gì và nó mang những...

  Công dụng khi sử dụng nấm linh chi

  Công dụng tuyệt vời khi sử dụng nấm linh chi Nấm linh chi Hàn Quốc được biết đến là loại thảo dược có công dụng tốt hơn cả nhân sâm và được coi là một loại thuốc quý có tác dụng giải độc gan, phòng chống ung thư, chống lão hóa giúp tăng tuổi thọ khi sử dụng sản phẩm này. Hiện nay, nấm linh chi được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam bởi lợi ích tuyệt vời và được toàn thế giới công nhận giá trị khoa học của loại nấm này trong đời sống hàng ngày. Loại nấm này...

  Sự Công Hiệu Nấm Lim Xanh

  Nấm Lim Xanh Có Thực Sự Công Hiệu Như Lời Đồn? Trong thời gian gần đây, Nấm Lim Xanh nổi lên như một loại thần dược có công dụng cực kì hữu hiệu trong việc điều trị các loại bệnh như: rối loạn miễn dịch, cao huyết áp, bổ thận, bổ phổi chống lão hóa... Vậy Nấm Lim Xanh Có Thực Sự Công Hiệu Như Lời Đồn? Cùng tìm hiểu để có được câu trả lời chính xác.   Nấm Lim Xanh là gì? Nấm lim xanh ( tên khoa học của là Ganoderma lucidum ) hay còn gọi là Tiên thảo, Nấm...

  Nấm lim xanh trồng ở đâu?

  Nấm lim xanh trồng ở đâu? Nấm lim xanh được mọi người biết đến là loại thảo dược thần kì do đó việc tìm kiếm nấm lim xanh không hề dễ dàng. Vậy để trả lời cho câu hỏi nấm lim xanh trồng ở đâu? Các bạn hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi. Nấm lim xanh loại thảo dược quý Trong lĩnh vực đông ý, nấm lim xanh được mọi người biết đến là một loại thảo dược có rất nhiều tác dụng. nấm lim xanh giúp con người ta đẩy lùi được nhiều bệnh nan y như đẩy lùi và phòng chống bệnh...
  Phôi nấm linh chi

  Phôi nấm linh chi

  Trồng Phôi nấm linh chi Chia sẽ kinh nghiệm trồng nấm linh chi đỏ của công ty tnhh tm sâm yến nhật minh - Chào các bạn hôm nay mình sẽ giới thiệu và hường dẫn các bạn trồng phôi nấm linh chi .Chất lượng nấm linh chi tốt hay không quan trọng là do chất dinh dưỡng nguyên liệu trong bịch phôi nấm linh chi. - Yếu tố khí hậu cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây nấm linh chi. - Muốn tai nấm linh chi to hơn thì bạn tăng cường chất dinh dưỡng trong phôi nấm linh chi. Có thể làm bịch...
  Lên đầu trang
  Sâm Yến Nhật Minh Sâm Yến Nhật Minh Sâm Yến Nhật Minh
  Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng