NẤM LINH CHI - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TRẺ ĐẸP MÃI VỚI THỜI GIAN

Rất may là gốc tự do có một khắc tinh: đó là nấm linh chi - chất chống ôxi hóa

 

NẤM LINH CHI - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TRẺ ĐẸP MÃI VỚI THỜI GIAN

Gốc tự do và chất chống oxy hóa ?
Bình thường các phân tử của cơ thể chúng ta ở trạng thái cân bằng. Trong quá trình trao đổi chất có một số nguyên tử bị mất electron do các tác nhân bên trong hoặc bên ngoài cợ thể (môi trường, tia tử ngoại…). Những nguyên tử này trở thành kẻ “khát máu” và đi “chiếm đoạt” các electron từ những nguyên tử lành lặn khác. Những kẻ “khát máu” đó chính là các gốc tự do.
Khi chiếm đoạt electron, các gốc tự do sẽ gây ra một loạt gốc tự do mới, làm cho các tế bào bị hư hại hoặc biến chất, dần dần sẽ dẫn tới sự lão hóa, bệnh tật và thậm chí ung thư.

Nấm linh chi - Chất chống ooxxi hóa

Nấm linh chi - Chất chống ooxxi hóa

Rất may là gốc tự do có một khắc tinh: đó là nấm linh chi - chất chống ôxi hóa

Chất chống ôxi hóa là những chất làm vô hiệu hóa tác động của gốc tự do. Cụ thể hơn, chất ôxi hóa có electron dư thừa để cung cấp cho gốc tự do khát máu, nhờ vậy làm vô hiệu hóa tác hại của gốc tự do.
Cơ thể chúng ta có thể tự sản xuất các chất chống ôxi hóa. Tuy nhiên khi tuổi tác càng cao hoặc trong điều kiện môi trường ô nhiễm, thức ăn chứa nhiều độc tố hoặc ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin v.v làm các gốc tự do xuất hiện quá nhiều nhưng cơ thể lại không sản xuất đủ chất chống ôxi hóa. Do đó các chị cần bổ sung chất chống ôxi hóa từ các sản phẩm hoặc thực phẩm bên ngoài.


Do lối sống căng thẳng, môi trường ô nhiễm, tia tử ngoại, chất phụ gia trong thức ăn, các chất có hại trong mỹ phẩm, thuốc lá, uống rượu quá đà, và một xã hội quá lạm dụng thuốc tây, thế hệ của chúng ta phải đối phó với nhiều gốc tự do hơn bất kỳ thế hệ nào đi trước. Một khi khối lượng các gốc tự do vượt quá giới hạn tự vệ tự nhiên của cơ thể, ôxy hóa khiến cho cơ thể chúng ta mau già và hay đau ốm.
Vậy làm thế nào để chúng ta ngăn gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa?
Chúng ta có thể đạt được mục đích này bằng cách tăng mức độ chống oxy hóa trong cơ thể và tăng cường khả năng chống oxy hóa. Bản thân máu của chúng ta có chứa một số hóa chất chống oxy hóa, đó là các enzyme sau:

  • Glutathione peroxidase (GSH Px)
  • Glutathione reductase (GSH Rd) 
  • Superoxide Dismutase (SOD) 
  • Glucose-6-phosphate dehydrogenase (G6PD) 
  • Catalase 
  • Hệ chống oxy hóa đa enzyme này là hệ thống phòng thủ cơ bản các tế bào giúp thanh trừ các gốc tự do.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cơ thể không đủ chất chống oxy hóa?
Trong cuốn Linh Chi Dược Thảo Quý Nhất, bác sỹ Đặng Hai Chiên tóm lược những phát hiện từ các nghiên cứu khác nhau chứng tỏ khả năng chống oxy và lão hóa của Nấm Linh Chi như sau:
Con chuột lão hóa tăng tốc (SAMP8) sống 20% dài hơn sau khi được ăn nấm Linh Chi trong suốt quãng đời của chúng.
Cả hai chỉ số oxy hóa và chỉ số sinh hóa cho thấy khả năng chống oxy hóa của số chuột từ nhóm SAMP8 đã được nâng lên.
Chuột được ăn nấm linh chi có các tế bào gan có khả năng chống oxy hóa tốt hơn và tế bào có tỷ lệ sống sót cao hơn. Chúng cũng chứng tỏ khả năng học và nhớ tốt hơn do vùng hippocampus (tế bào thần kinh não) bị tổn thương ít hơn.

Nấm Linh Chi – Bí quyết chống lão hóa của bạn

Trong một thử nghiệm lâm sàng chéo, các tình nguyện viên đã uống 12 viên nhộng (2.7G)  Nấm Linh Chi mỗi ngày trong 6 tháng. Kết quả cho thấy Nấm Linh Chi tăng cường khả năng chống oxy hóa tổng thể của huyết tương và các tế bào hồng cầu và làm giảm tình trạng oxy hóa. Hoạt động của các enzym SOD, G6PD, catalase, GSH Px và GSH Rd cũng gia tăng đáng kể. Các tế bào hồng cầu có thể sống lâu hơn, thực hiện chức năng dẫn oxy và giúp loại bỏ carbon dioxide tốt hơn.
Tiếp tục thử nghiệm lâm sàng chỉ ra rằng nhóm sử dụng Linh Chi cảm thấy hoạt bát hơn và có tình trạng tâm thần tốt hơn. Tình nguyện viên với gan nhiễm mỡ cảm thấy khỏe hơn sau 6 tháng sử dụng Nấm Linh Chi.


Những kết quả trên chứng tỏ mối liên hệ của việc sử dụng  Nấm Linh Chi thường xuyên lâu dài với dấu hiệu ít ốm đau, cảm giác năng động và khả năng tận hưởng một cuộc sống dài hơn.
Tóm lại, một giải pháp đơn giản và thuận tiện để trì hoãn lão hóa là sử dụng nấm Linh Chi thường xuyên.  

 

 

Tham khảo tất cả thông tin về nấm linh chi   > Click<

Tham khảo tất cả Các Loại Tai Nấm Linh Chi > Click<

Tham khảo tất cả Các Loại Sản Phẩm Chiết xuất từ NẤM LINH CHI HÀN QUỐC > Click<

 

 

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

NẤM LINH CHI ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN LIPID HUYẾT NHƯ THẾ NÀO ?

Nấm linh chi điều trị rối loạn lipid huyết rất hiệu quả. Rối loạn lipid máu là tình trạng tăng cholesterol, triglyceride huyết tương hoặc cả 2, hay sự giảm HDL, gia tăng LDL. Nguyên nhân có thể do nguyên phát hoặc thứ phát. Rối loạn lipid máu, chủ yếu là nồng độ cholesterol cao, góp phần gây ra khoảng 56% bệnh tim thiếu máu cục bộ và 18% đột quỵ, dẫn đến 4,4 triệu người tử vong hàng năm trên thế giới. Tầm soát và kiểm soát lipid huyết là cần thiết bởi đây...

NẤM LINH CHI KHÁNG VIÊM HIỆU QUẢ

Nấm linh chi ngăn chặn sự sản sinh các oxid nitric bởi sự kích hoạt lippopolysaccharid và làm giảm sự biểu hiện của các cytokine trung gian gây viêm bao gồm NO synthase, IL-1, TNF-α. Bên cạnh đó, các cytokine kháng viêm như IL-10 được gia tăng đáng kể khi sử dụng selenium nano từ nấm linh chi trong trị liệu.

Thành phần nấm linh chi

Thành phần trong nấm linh chi Từ xa xưa, con gười đã biết sử dụng nấm linh chi như một loại dược liệu quý giá. Theo “Thần nông bản thảo” và “ Bản thảo cương mục” ghi chép lại, nấm linh chi có công dụng kỳ diệu, xếp vào loại siêu thượng phẩm trên cả nhân sâm. Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma Lucidum thuộc họ Nấm Lim. Ngoài ra, Linh chi còn có các tên gọi khác như: linh chi thảo, nấm Lim, nấm...

Nấm linh chi là gì?

NẤM LINH CHI- THẦN DƯỢC VÌ SỨC KHỎE Nấm linh chi từ thuở xưa đã được mang danh là thần dược trị bách bệnh. Hơn 4000 năm trước ở Trung Quốc, nấm linh chi xuất hiện và chỉ được dùng riêng cho vua chúa, quý tộc, mang tác dụng bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh. Ngày nay, nó được tìm và sử dụng rộng rãi trên thế giới cả về...

Công dụng khi sử dụng nấm linh chi

Công dụng tuyệt vời khi sử dụng nấm linh chi Nấm linh chi Hàn Quốc được biết đến là loại thảo dược có công dụng tốt hơn cả nhân sâm và được coi là một loại thuốc quý có tác dụng giải độc gan, phòng chống ung thư, chống lão hóa giúp tăng tuổi thọ khi sử dụng sản phẩm này. Hiện nay, nấm linh chi ...

Sự Công Hiệu Nấm Lim Xanh

Nấm Lim Xanh Có Thực Sự Công Hiệu Như Lời Đồn? Trong thời gian gần đây, Nấm Lim Xanh nổi lên như một loại thần dược có công dụng cực kì hữu hiệu trong việc điều trị các loại bệnh như: rối loạn miễn dịch, cao huyết áp, bổ thận, bổ phổi chống lão hóa... Vậy Nấm Lim Xanh Có Thực Sự Công Hiệu Như Lời Đồn? Cùng tìm hiểu để có được câu trả lời chính xác. ...

Nấm lim xanh trồng ở đâu?

Nấm lim xanh trồng ở đâu? Nấm lim xanh được mọi người biết đến là loại thảo dược thần kì do đó việc tìm kiếm nấm lim xanh không hề dễ dàng. Vậy để trả lời cho câu hỏi nấm lim xanh trồng ở đâu? Các bạn hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi. Nấm lim xanh loại thảo dược quý Trong lĩnh vực đông ý, nấm lim xanh được mọi người biết đến là một loại thảo dược có rất nhiều tác dụng. nấm lim xanh giúp con...
Phôi nấm linh chi

Phôi nấm linh chi

Trồng Phôi nấm linh chi Chia sẽ kinh nghiệm trồng nấm linh chi đỏ của công ty tnhh tm sâm yến nhật minh - Chào các bạn hôm nay mình sẽ giới thiệu và hường dẫn các bạn trồng phôi nấm linh chi .Chất lượng nấm linh chi tốt hay không quan trọng là do chất dinh dưỡng nguyên liệu trong bịch phôi nấm linh chi. - Yếu tố khí hậu cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây nấm linh chi . - Muốn ...
Lên đầu trang
Sâm Yến Nhật Minh Sâm Yến Nhật Minh Sâm Yến Nhật Minh
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng