Sâm Yến Nhật Minh

NẤM CỔ LINH CHI

Huỳnh Đình Kỳ Minh Thứ Hai, Tháng 4, 2016

Ông Phạm Đình Toàn trú tại làng Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An là người đã phát hiện được cây nấm linh chi khổng lồ nặng tới 52,3 kg.

NẤM CỔ LINH CHI TRUNG QUỐC

Nấm linh chi cổNgày 3/5 tờ China News đưa tin, một người dân huyện Hồng Nhã tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vừa phát hiện được một cây nấm cổ linh chi khổng lồ trong khu rừng già núi Ngõa Ốc nặng 18,5 kg.

Ông Lý Văn Tường với cây nấm cổ linh chi "khủng". Ông Lý Văn Tường, một thày thuốc địa phương khi vào rừng tìm dược liệu đã phát hiện một cây nấm linh chi khổng lồ mọc trên thân cây cổ thụ đường kính chừng 1 m ở độ cao 5, 6 m. Sau một lúc "đánh vật" với cây thuốc quý, cuối cùng ông Tường đã hạ được cây nấm linh chi "hàng khủng" này và mang nó về nhà.

Những đường vân xếp chồng lên nhau trên thân nấm linh chi. Khi phóng viên có mặt tại nhà ông Tường, ông cùng mọi người lấy thước ra đo nấm cổ linh chi, kích thước của nó khiến mọi người có mặt đều kinh ngạc.

Cây nấm cổ linh chi này rộng 61,5 cm, dày 17 cm và cao 35 cm. Thân nấm linh chi có nhiều đường vân nhỏ xếp chồng lên nhau mà nhiều người cho rằng cây nấm linh chi này có tuổi đời chừng vài chục năm đến cả trăm năm.

NẤM CỔ LINH CHI VIỆT NAM

Nấm linh chi cổ việt namNấm linh chi cổ việt nam khổng lồ nặng tới 52,3 kg

Ông Phạm Đình Toàn trú tại làng Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An là người đã phát hiện được cây nấm linh chi khổng lồ nặng tới 52,3 kg.

Cây nấm linh chi khổng lồ mà ông tìm thấy một mặt nhạt màu, ngà ngà màu trắng sữa, mặt còn lại đậm hơn, giống màu mật ong. Nó vừa mới được đem về nhà hôm 15/11.

Rất nhiều người tò mò đã đổ xô đến nhà ông Toàn để được tận mắt chứng kiến cây nấm quý này. Thậm chí có người trả giá gần trăm triệu đồng để mua lại. Tuy nhiên ông vẫn chưa đồng ý bán đi.

Hai nhánh của cây nấm linh chi cổ đã được hái về.
Được biết, cây nấm này có tất cả 7 nhánh, trong đó gia đình ông Toàn mới chỉ hái được 2 nhánh. Cần có ít nhất 5 người vào rừng mới có thể thu hoạch và vận chuyển nó về nhà được. Khoảng thời gian hái nấm mất khoảng một tuần lễ.

Cây nấm linh chi khổng lồ này được tìm thấy tại khu rừng giáp ranh giữa Nghệ An với Lào. Cây nấm dài 1,2m, rộng 0,5m và cao 0,65cm. Đây là cây nấm linh chi lớn nhất được tìm thấy ở Nghệ An cho tới nay.

Ở Việt Nam từng phát hiện thấy nhiều cây nấm linh chi kích thước lớn như vậy. Năm ngoái, một người dân ở huyện Ea Kar, Đắk Lắk cũng đã phát hiện được cây nấm nặng 2,2 tạ, dài 1,7m, rộng 1,2m và cao 60cm. Cây nấm này sau đó đã được anh Đào Đức Đại ở TP. Buôn Ma Thuột mua lại với giá 200 triệu đồng.

Cây nấm được tìm thấy vào năm ngoái ở Đắk Lắk.
Được biết, cây nấm linh chi tìm thấy ở Đắk Lắk có hình thù đặc biệt, nhìn từ phía trước thấy giống một chú cóc đang ngồi lè lưỡi, phía sau lại giống như những hang động, trên bề mặt thân của nó lại có nhiều tai nhỏ xếp theo lớp như hình vảy cá.

Theo samyennhatminh

Tham khảo thêm các sản phẩm nấm linh chi | Cao linh chi | Tai nấm linh chi | Viên linh chi | Nước linh chi | LINH CHI HÀN QUỐC | Khuyến mãi nấm linh chi

Bạn đang xem: NẤM CỔ LINH CHI
Bài sau
Giỏ hàng