Kỹ Thuật Nuôi Yến Trong Nhà Đảm Bảo Hiệu Quả

Kỹ thuật nuôi yến lấy tổ đảm bảo và cách thu hoạch tổ yến tại nhà nhìn chung không quá phức tạp nhưng cần lưu ý đến tập tính chim yến. Nghề nuôi yến đang đem đến lợi nhuận khủng cho nhiều cá nhân và đơn vị. Nhưng để nuôi chim yến lấy tổ thành công thì bạn cần nắm rõ kỹ thuật nào? Hãy cùng đọc tiếp bài viết sau để có thêm kiến thức về quá trình nuôi yến cũng như chăm sóc yến ra sao nhé!

Nghệ Thuật Làm Nhà Cho Chim Yến

Khâu quan trọng nhất trong kỹ thuật nuôi chim yến là làm nhà cho chim yến. Chim yến là loài hoang dã, chưa được thuần hóa, quen sống trong các hang động tự nhiên. Vì vậy, để thu hút chim yến, trước hết bạn cần tạo môi trường sống tự nhiên để chúng luôn cảm thấy an toàn.

Nhà cho yến không cần quá rộng, có thể xây dựng ở những vùng đất kém màu mỡ, không dùng để sản xuất nông nghiệp.

►► Các bạn có thể xem tất cả các sản phẩm yến sào tại công ty:

TỔ YẾN 

Những lưu ý khi xây nhà cho chim yến:

  • Chọn vị trí nhà phù hợp

Bước đầu tiên trong kỹ thuật nuôi yến là chọn địa điểm xây nhà cho phù hợp. Bạn cần xem khu vực mình định xây nhà có nuôi đủ số lượng chim hay không. Đầu tư kỹ thuật nuôi chim yến cần khoảng 250 con mới mang lại hiệu quả cao. Nó cần một người có kinh nghiệm để đánh giá đầy đủ nó.

Để chọn được vị trí chính xác cho ngôi nhà của mình, bạn cần xem xét hướng bay của chim vào mỗi buổi tối. Nhà của chim phải nằm ngay trên đường bay và các lỗ thu chim phải hợp lý với đường bay của nó. Nơi làm nhà cũng phải có ao, hồ, sông, suối… để chim yến tìm kiếm thức ăn và nguồn nước.

Quan trọng nhất trong kỹ thuật nuôi yến là xây nhà cho yến.

Nhà yến cũng cần tránh hướng mặt trời mọc chiếu thẳng vào hai mặt nhà. Nếu chiếu trực tiếp vào sẽ rất nóng, không đảm bảo nhiệt độ lý tưởng cho tổ yến.

  • Xây nhà cần có kỹ thuật

Chiều cao của mỗi chuồng chim thường ít nhất là 2m ở những vùng lạnh. Tuy nhiên cần lưu ý là cần có khoảng trống thông thủy. Phải đảm bảo rằng không khí trong phòng luôn giống như trong các hang động vách đá tự nhiên.

Số tầng tối thiểu là 2 tầng. Chuồng chim một tầng thường ít cơ hội thành công hơn vì quá thấp, không thuận lợi cho đường bay của chim. Đồng thời, nhiệt độ và độ ẩm trong những ngôi nhà này rất khó điều chỉnh, không thuận lợi để chim lựa chọn nơi cư trú thích hợp nhất.

Cần thiết kế phòng bay riêng và phòng làm tổ. Căn phòng đặc biệt cần thiết kế cẩn thận vì đây là nơi đặt những thiết bị tốt nhất để thu hút những con chim đầu tiên bay về làm tổ. Đảm bảo môi trường trong nhà càng tự nhiên càng tốt.

  • Đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để nuôi chim yến

Một điểm quan trọng nữa trong kỹ thuật nuôi yến là phải đảm bảo độ ẩm thích hợp từ 75-90%. Nhiệt độ từ 27 đến 29 độ C. Để tạo được nhiệt độ và độ ẩm thích hợp như trên cần thực hiện những yêu cầu quan trọng trong kỹ thuật nuôi chim yến như độ cao của chuồng phải hợp lý. Địa thế của ngôi nhà cần được xây dựng theo hướng gió, để đưa độ ẩm thích hợp cho không khí.

Các ống thông gió có lỗ cần ổn định. Đặc biệt, cần có biện pháp ngăn chặn côn trùng bay vào làm tổ ảnh hưởng đến đàn chim.

Làm nhà cho yến

Âm thanh là một yếu tố quan trọng trong kỹ thuật nuôi yến

Trong kỹ thuật nuôi Chim Yến cần phải có âm thanh phát ra hiệu quả, tức là âm thanh đó có sức thu hút một số lượng lớn chim yến quanh nhà, đồng thời dụ chúng bay vào bên trong khu vực nuôi. Mỗi nơi có sự phù hợp riêng với một số loại âm thanh hấp dẫn khác nhau tùy theo vùng miền

Bạn cần thử âm thanh để biết âm thanh nào phù hợp với nhà yến của mình. Có nhiều âm thanh cho bạn thử sức như: Super 208, Black Cloud, SuperBabyKing, Baby Kin, Super Intan …

Kỹ thuật dẫn dụ và nuôi yến

Không phải ai cũng biết kỹ thuật nuôi yến để mang lại thành công. Ngoài việc đầu tư rất lớn thì kỹ thuật nuôi yến cũng khá phức tạp cần lưu ý như kỹ thuật xây nhà cho yến, vị trí đặt nhà yến, thời gian mở loa, loại loa, âm lượng. , âm thanh trong và ngoài nhà, cách bài trí. hệ thống phun sương ….. Kỹ thuật trồng cây xung quanh nhà … Vì vậy, muốn thành công bạn cần nắm vững những bí quyết, kiên trì và thực sự đam mê, hứng thú.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sạch Tổ Yến Chi Tiết

Nuôi chim yến thành công đòi hỏi sự đam mê và kiên trì

Nuôi chim yến trong nhà là nghề đòi hỏi người nuôi phải có kỹ thuật nuôi chim yến thành thạo, áp dụng công nghệ tiên tiến, cũng như kinh nghiệm quý báu. Cần dẫn dụ chim yến ổn định vào tổ bằng các loại âm thanh khác nhau, đồng thời cần cải tiến loa để có thể phát ra tiếng chim bay xa để thu hút chim yến.

Âm thanh nuôi yến

Nghệ Thuật Nuôi Chim Yến

Để có kỹ thuật nuôi chim yến thành công cần phải nắm vững đặc điểm sinh sản của chim yến. Đặc điểm sinh thái của chim yến là sinh sản theo mùa. Thời gian sinh sản vào khoảng giữa tháng Giêng, chim bắt đầu xây tổ. Khoảng giữa và cuối tháng 3 chúng bắt đầu đẻ trứng. Tập tính của loài này có điểm đặc biệt là chim yến đực và chim cái cùng nhau xây tổ, ấp và nuôi chim con cùng nhau, sống với nhau khá ổn định.

Khi chim yến được 8 – 10 tháng tuổi, chúng trưởng thành và bắt đầu đẻ trứng. Chim sẽ xây tổ khoảng 30-80 ngày, giao phối và đẻ trứng trong vòng 5-8 ngày. Thời gian ủ bệnh của chúng là 23-30 ngày. Từ khi trứng nở đến khi chim con bay ra khỏi tổ khoảng 40 ngày.

Trong nhà yến, chim tự ấp nở trung bình khoảng 3 lần mỗi cặp chim. Chu kỳ sinh sản là 3 – 4 tháng.

Nghề nuôi chim yến đang mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng để nuôi yến thành công thì cần nắm được kỹ thuật nuôi yến.

Kỹ thuật nuôi chim yến tại nhà nhìn chung không khó nhưng điều cần lưu ý nhất là làm nhà cho chim yến vì chúng đã quen với môi trường sống hoang dã trong tự nhiên.

Nuôi chim yến mang lại thu nhập rất cao

Trong kỹ thuật nuôi yến cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật từ khâu thiết kế nhà yến, dụ yến vào làm tổ, chăm sóc và bảo vệ yến khỏi dịch bệnh, đến kỹ thuật thu hoạch …

Trước tiên, cần hiểu rõ tập quán sinh trưởng, môi trường sống, điều kiện sống của loài yến này để tạo hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi chim.

Ở nước ta có một số loài yến khác nhau như: yến cỏ dừa, yến Việt Nam hay yến trắng, yến sào… Mỗi loài yến lại có những đặc điểm khác nhau. Vì vậy, nuôi yến trong nhà không phải là một quá trình đơn giản, đòi hỏi sự kiên trì và quan trọng là phải có lãi.

Nghệ thuật nuôi yến

Phòng bệnh cho chim yến

Trong kỹ thuật nuôi chim yến, việc phòng bệnh cho chim yến là vô cùng cần thiết. Các bệnh phổ biến nhất là bàn chân đỏ và sưng. Gây ra do lười vận động hoặc do di truyền hoặc ký sinh trùng như bọ ve, ve, rệp. Bệnh này sẽ làm cho chim bị suy dinh dưỡng.

Nếu thấy chim khi đứng giơ một chân chứng tỏ bệnh đã trở nặng và rất nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài. Nếu vết xước nhỏ, có thể sát trùng bằng các chất sát trùng quen thuộc như cồn, hydrogen peroxide … Nếu vết thương chảy máu, cần dùng chế phẩm để cầm máu.

Thu hoạch tổ yến

Kỹ thuật nuôi chim yến nếu thành công sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Mỗi cặp chim yến cho thu nhập bình quân khoảng 1 triệu đồng / năm, trừ hết chi phí. Vòng đời của chim yến là 12 năm, tương đương với 12 triệu đồng. Dễ hiểu vì sao nhiều người trở thành tỷ phú từ nghề nuôi chim yến.

Chúc các bạn thành công với một số gợi ý về kỹ thuật nuôi yến như trên. Biết kiên trì, nhẫn nại và nắm vững kỹ thuật thì không gì là không thể phải không các bạn?

Thu hoạch tổ yến

Thông tin liên lạc:
CÔNG TY TNHH TM SÂM YẾN NHẬT MINH
Website: https://samyennhatminh.com/
Địa chỉ: 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
HOTLINE : 0948262604

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Mua Sản Phẩm Hồng Sâm Chất Lượng - An Toàn Sức Khỏe

Mua hồng sâm Hàn Quốc ở đâu đảm bảo chất lượng? Nhân sâm là một trong những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu ở Hàn Quốc. Cơ sở chế biến, sản xuất các sản phẩm từ nhân sâm ở đây rất chuyên nghiệp, hiện đại và cho ra đời dòng sản phẩm rất đa dạng, phong phú, trong đó tiêu điểm chính là dòng sản phẩm hồng sâm.Tuy nhiên, tinh chất hồng sâm không phải là sản phẩm dễ điều chế, đơn giản mà cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua, Nhật Minh xin giới thiệu đến bạn đọc địa chỉ uy...

Công Dụng Hồng Sâm Lát Tẩm Mật Ong Và Cách Sử Dụng

Thảo dược Hồng Sâm lát tẩm mật ong. Người ta thường ví nhân sâm như một vị thuốc chữa bách bệnh bởi loại dược liệu này mang lại rất nhiều công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó, các chế phẩm từ nhân sâm, đặc biệt là hồng sâm cũng mang lại hiệu quả không kém. Tuy nhiên, từ những chế phẩm đó, người ta cải tiến thêm để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Một trong số đó là hồng sâm lát tẩm mật ong. Bài viết hôm nay sẽ...

Những Lý Do Nên Chọn Nước Hồng Sâm Làm Nước Tăng Lực

Nên chọn nước Hồng Sâm làm nước tăng lực cho cơ thể, là thức uống cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể bạn. Sử dụng Nước Hồng Sâm mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn và giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Đây là một trong những lý do vì sao Nước hồng sâm được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Hãy cùng điểm qua một số lý do bạn nên chọn nước Hồng Sâm vì sức khỏe của bản thân và gia đình.Nước Hồng Sâm Bổ Dưỡng Và Cung Cấp Nhiều Năng...

Nước Uống Hồng Sâm KGC Thương Hiệu Được Ưa Chuộng

Vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày nay được rất nhiều người quan tâm. Đây là một điều cần thiết cho cuộc sống. Vì vậy, ngày nay, ngày càng có nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe và các loại thuốc mới xuất hiện. Trong số đó có một loại thuốc được chiết xuất từ ​​nhân sâm rất được ưa chuộng đó là nước hồng sâm. Trên thị trường hiện nay, thương hiệu nước hồng sâm KGC rất được mọi người yêu thích.Thương Hiệu KGCTrước khi tìm hiểu về sản phẩm, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về thương...

Trẻ Em Có Nên Ăn Cháo Yến Sào Không?

Trẻ em có nên ăn cháo yến sào không? Trẻ em luôn là đối tượng cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài việc cần đảm bảo đa dạng chất dinh dưỡng cho bé, mẹ cũng nên cho bé ăn cháo yến sào – món ăn bổ dưỡng giúp bồi bổ thể chất và trí não cho trẻ. Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Yến Sào Đối Với Trẻ Em Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cháo yến sào có tác dụng rất tốt đối với trẻ em. Bởi cháo yến sào có thể giúp trẻ bổ sung chất đạm, nhiều...

Yến Sào Khánh Hòa Có Tác Dụng Gì

Yến sào Khánh Hòa là một trong những thực phẩm có thương hiệu nhất trong các loại yến của Việt Nam. Vậy yến sào Khánh Hòa tốt không? đặc biệt có thể dùng cho người bị bệnh tiểu đường như thế nào? Đọc bài viết này ngay bây giờ! Thành Phần Của Tổ Yến Theo số liệu của Trung tâm Kỹ thuật Sinh học Thủy sản và Công nghệ Sinh học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tổ yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Có khoảng 18 loại axit amin, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt,...

Mua Yến Sào Tốt Nhất Giá Rẻ Ở Sâm Yến Nhật Minh

Tổ yến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, dễ làm giả. Vậy mua yến sào ở đâu tốt nhất tại TP.HCM? Nếu bạn đang sinh sống tại TP.HCM và có nhu cầu mua tổ yến thì đừng bỏ qua nhé! Yến Sào Tốt Nhất Là Gì Trước khi mua tổ yến, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về nó. Mua yến sào ở đâu tốt nhất tại tphcm không phải là điều dễ dàng. Bởi trên thị trường hiện nay, Yến Sào có rất nhiều loại, nhiều chế phẩm khác nhau. Nếu không có kinh nghiệm, bạn rất dễ mua phải tổ...

Ăn Yến Sào Vào Thời Điểm Nào Cơ Thể Hấp Thụ Tốt Nhất

Muốn tổ yến thực sự phát huy tác dụng thì cần phải biết cách ăn yến sào hiệu quả. Vậy ăn yến sào vào thời điểm trong ngày là tốt nhất? Cùng học ăn yến sào đúng cách nhé! Ăn Yến Sào Bao Nhiêu Mỗi người có một cơ địa khác nhau nên để trả lời câu hỏi ăn yến sào bao nhiêu là đủ, ăn yến sào như thế nào là điều không đơn giản. Thể trạng khác nhau dẫn đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng khác nhau. Có người ăn rất ngon, ăn nhiều nhưng vẫn không béo lên được....
Lên đầu trang
Sâm Yến Nhật Minh Sâm Yến Nhật Minh Sâm Yến Nhật Minh
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng