Kinh ngạc viên đạn trong đầu gần thế kỷ

18 Tháng Tư, 2016
Kinh ngạc viên đạn trong đầu gần thế kỷ

Kinh ngạc viên đạn trong đầu gần thế kỷ

Thứ Năm, 03/05/2012, 05:00 PM (GMT+7)
Sống với viên đạn trong đầu gần một thế kỷ; Ăn tiết canh ngựa, 10 người nhập viện; 35,6 triệu người mắc chứng mất trí nhớ.

Sống với viên đạn trong đầu gần một thế kỷ:  Cụ ông William Lawlis Pace ở California, vừa từ trần ở tuổi 104, đã trở thành người sống lâu nhất với viên đạn trong đầu và điều này được ghi nhận trong Sách kỷ lục Guinness, hãng thông tấn AP cho hay.

Kinh ngạc viên đạn trong đầu gần thế kỷ, Sức khỏe đời sống, Ngo doc thuc pham, ngo doc, tiet canh, ngua, mat tri nho, vien dan, the ky, ky luc Guinness, suc khoe, bao.

Cụ William sống với viên đạn gần 1 thế kỷ

Cụ William bị thương năm 1917, khi cụ mới 8 tuổi. Lúc đó, cậu bé William vô tình bị người anh nghịch ngợm dùng khẩu súng trường cỡ 22 (tức 5,6 mm) của bố bắn vào đầu.

Cậu được đưa ngay đến bệnh viện. Các bác sĩ không lấy viên đạn ra vì sợ cuộc phẫu thuật làm hại đến não của cậu. Cậu bị hỏng một mắt và dây thần kinh trái trên mặt.

Năm 2006, cụ William đã được đưa vào Sách kỷ lục Guinness với danh hiệu “người sống lâu nhất với viên đạn trong đầu” và đài BBC có đưa tin về sự kiện này từ hồi đó. Nay thì kỷ lục đó càng khó phá vì đã lên tới 94 năm 6 tháng.

Bảo Châu- VietnamNet

10 người ngộ độc tiết canh ngựa: Sáng 29-4, gia đình nhà ông Hoàng Quang Hợp (ngụ thôn Vàng 2, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng) mua 0,5 lít tiết ngựa của người bán hàng rong về chế biến tại nhà.
 
Đến 11 giờ cùng ngày, bữa trưa diễn ra với 12 người cùng ăn, có các món thịt gà rang, tiết canh ngựa, đậu phụ luộc, cơm. Sau khi ăn khoảng 2 giờ, chị Hoàng Thị Luyến là người đầu tiên có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn.

Kinh ngạc viên đạn trong đầu gần thế kỷ, Sức khỏe đời sống, Ngo doc thuc pham, ngo doc, tiet canh, ngua, mat tri nho, vien dan, the ky, ky luc Guinness, suc khoe, bao.

Một bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng.

Sau đó, liên tục 9 người khác có các triệu chứng như trên. Đến  17 giờ cùng ngày, 1 trường hợp được đưa vào Trạm Y tế xã Xuân Giao điều trị nhưng không đỡ nên đã chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm An toàn Vệ sinh thực phẩm huyện Bảo Thắng tiến hành điều tra, xác minh và được biết nguyên nhân là do tiết canh ngựa đã để lâu, dẫn đến nhiễm khuẩn và gây ngộ độc.

35,6 triệu người mắc chứng mất trí nhớ: Trong một báo cáo ở tháng 4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết thế giới hiện có khoảng 35,6 triệu người mắc chứng mất trí nhớ. Con số này dự kiến sẽ tăng lên ở mức 65,7 triệu người vào năm 2030 và 115,4 triệu người vào năm 2050. Chi phí điều trị và chăm sóc người mắc chứng mất trí nhớ trên toàn cầu là hơn 604 tỉ USD/năm.

Tham khảo thêm tại Tin nhanh 24 Giờ  ( Click tham khảo )

Theo samyennhatminh