Khi bảo vệ trở thành ác thú

18 Tháng Tư, 2016
Khi bảo vệ trở thành ác thú

Khi bảo vệ trở thành ác thú

Khi xe tải bị công nhân đình công chặn ở cổng công ty, tổ trưởng bảo vệ đã "cướp lái" đâm thẳng vào số công nhân làm 1 người chết, 7 người bị thương.


Lê Tuấn Minh tại tòa.
Lê Tuấn Minh tại tòa.

Sáng một ngày tháng 6/2011, anh Vũ Đình Toàn điều khiển xe ô tô đến công ty chở vật liệu. Tại cổng công ty, anh Toàn bị một số công nhân đình công đòi tăng lương, hỗ trợ xăng xe, tăng khẩu phần ăn, chặn xe, không cho vào.

Tổ trưởng tổ bảo vệ Lê Tuấn Minh đi ra cổng giải thích, yêu cầu số công nhân để cho xe vào nhưng họ không đồng ý. Minh lừ lừ đi đến phía cửa xe, giật mạnh và trèo lên ngồi vào vị trí của lái xe, nhấn còi 2 - 3 lần. Không ai tản ra, Minh liền đạp côn, rú ga, đâm thẳng vào số công nhân đứng phía trước khiến 1 người chết, 7 người bị thương nặng trong đó có một nữ công nhân đang mang thai 7 tháng.

Trước tòa, thú nhận chưa từng ngồi lên xe ô tô nhưng chỉ vì lý do áp lực công việc, muốn hoàn thành nhiệm vụ nên đã không làm chủ được, mặc dù anh ta biết rõ hành vi của mình gây nguy hiểm cho những công nhân đang đứng phía trước.
Các nạn nhân có mặt tại phiên tòa đều nói rằng họ cũng có một phần lỗi khi đứng ra ngăn cản không cho xe ô tô vào công ty chở hàng. Nhưng làm việc cùng nhau hằng ngày, họ không thể ngờ Minh lại có hành vi thiếu kiểm soát như của ác thú đến vậy. Khi chiếc xe rú ga lao thẳng về phía mình, những công nhân này không kịp phản ứng, họ bị chiếc xe tải 1,3 tấn nghiến lên người.

Nạn nhân thiệt mạng là chị Nguyễn Thị Liễu. Không may, chị Liễu lại có chồng bị nhiễm chất độc da cam, hai con còn nhỏ dại không nơi nương tựa. Bản án tù chung thân đối với Minh là cái giá cho hành vi bất chấp pháp luật, coi thường tính mạng người khác.

Tham khảo thêm tại Tin nhanh 24 Giờ  ( Click tham khảo )

Theo samyennhatminh