Sâm Yến Nhật Minh

Cách làm sạch nhân sâm tươi đúng chuẩn

Huỳnh Đình Kỳ Minh Thứ Tư, Tháng 7, 2019

Khi xã hội phát triển, điều kiện kinh tế ngày càng đủ đầy thì nhu cầu sử dụng nhân sâm tươi của con người ngày càng cao. Rất nhiều tác dụng của nhân sâm được khai thác và tìm hiểu tuy nhiên kiến thức về cách bảo quản và sử dụng nhân sâm của đa số khách hàng còn nhiều hạn chế. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một số kiến thức căn bản trong cách làm sạch nhân sâm tươi để mang lại được hiệu quả và chất lượng nhân sâm tốt nhất.

Một số sai lầm trong cách làm sạch nhân sâm tươi

Nhiều bạn khi làm sạch nhân sâm thường nghĩ rằng chỉ cần rửa sạch bụi bẩn đất cát có trong nhân sâm là được. Chính vì quan niệm ấy khiến bạn mắc phải một số sai lầm trong cách làm sạch nhân sâm tươi như sau:

Rửa nhân sâm trực tiếp với nước, ngâm củ nhân sâm vào trong nước để nhân sâm có thể loại bỏ hết bụi bẩn.

Dùng nước nóng để rửa nhân sâm tươi vì nghĩ rằng sẽ loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn có trong nhân sâm.

Nhiều người lại rửa nhân sâm với nước muối hay các dung dịch làm sạch khác để sát trùng và hạn chế vi khuẩn gây bệnh.

Bên cạnh đó, một số khi rửa nhân sâm tươi thường trà xát rất mạnh hoặc cắt nhỏ nhân sâm để rửa nhanh, làm sạch bụi bẩn tốt hơn.

Hậu quả của cách làm sạch nhân sâm tươi sai lầm

Khi bạn áp dụng các cách làm sạch nhân sâm tươi sai lầm như trên se gây ra các hậu quả rất lớn như:

Nhân sâm không được loại bỏ hoàn toàn đất cát, bụi bẩn dẫn đến việc mất vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của người dùng.

Nhân sâm rửa dưới nước nóng bị mềm, nẫu không thể bảo quản được lâu, chất dinh dưỡng bị giảm sút, thời gian sử dụng ngắn.

Nhân sâm rửa bằng các chất hóa học dẫn đến các chất dinh dưỡng có trong nhân sâm bị biến chất, không tốt cho sức khỏe đôi khi còn nguy hiểm đến sức khỏe của con người.

Ngoài ra việc cắt nhân sâm thành từng miếng nhỏ để rửa gây mất thẩm mỹ, nước xâm nhập vào trong nhân sâm nên nhân sâm chỉ sử dụng được trong thời gian rất ngắn, bị thối hỏng, mất giá trị dinh dưỡng.

Trong trường hợp rửa nhân sâm trà xát mạnh, làm dập, nát nhân sâm thì sẽ bị vi khuẩn xâm nhập làm biến đổi các chất dinh dưỡng có trong nhân sâm gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người, Đối với nhiều người khi muốn ngâm nhân sâm tươi với mật ong, ngâm rượu nhân sâm bị gẫy rễ sẽ làm mất tính thẩm mỹ , nình rượu vì thế mất đi vài phần giá trị.

Như vậy cách làm sạch nhân sâm tươi sai lầm là yếu tố dẫn đến mất giá trị dinh dưỡng của nhân sâm, làm nhân sâm biến chất gây nguy hại cho sức khỏe hay làm ảnh hưởng đến tính thẩm mý của nhân sâm tươi.

Cách làm sạch nhân sâm tươi đúng chuẩn

Làm sạch nhân sâm tươi đúng chuẩn đòi hỏi bạn cần tiến hành các bước cơ bản sau:

Bạn chuẩn bị một chậu nước sạch, có nhiệt độ bình thường để rửa nhân sâm

Chuẩn bị một chiếc khăn mềm, sạch , một bàn chải nhỏ để sử dụng trong quá trình rửa nhân sâm.

Bạn lấy nhân sâm ngâm vào chậu nước khoảng 20 phút. Việc ngâm nhân sâm sẽ khiến đất, cát, bụi bẩn có trong nhân sâm bở ra để khi rửa nhân sâm không phải trà xát mạnh.

Bạn dùng bàn chải cọ sạch phần đầu núm của củ nhân sâm rồi sau đó cọ xuôi xuống phía dưới theo chiều từ thân chính đến phần rễ chính, rễ phụ. Bạn chú ý cọ sạch phần kẽ giữa các rễ để loại bỏ đất, cát. Khi cọ bạn nên đỡ phần rễ để tránh bị đứt, gãy .

Sau khi rửa sạch đất bạn ngâm nhân sâm vào dung dịch banking soda pha loãng khoảng 10 phút. Làm như thế, mọi loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật có trong nhân sâm sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Ngâm dung dịch banking soda xong bạn rửa với nước sạch và lau khô nhân sâm.

Cách làm sạch nhân sâm tươi kể trên không chỉ giúp loại bỏ mọi bụi bẩn, giữ gìn chất dinh dưỡng có trong nhân sâm mà còn giữ được tính thẩm mĩ của nhân sâm. Chắc chắn khi mua những sản phẩm nhân sâm tươi chất lượng tại công ty sâm yến Nhật Minh kết hợp với cách làm sạch được chia sẻ ở trên bạn sẽ bảo quản và phát huy được hết tác dụng của nhân sâm.

Bạn đang xem: Cách làm sạch nhân sâm tươi đúng chuẩn
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng