Các cách bảo quản nhân sâm tươi đúng cách để được lâu

Nhân sâm tươi rất tốt cho sức khỏe, có thể hầm canh, hầm cháo, ngâm r uou, ngâm mật ong... Nhân sâm tươi Hàn Quốc là loại được sử dụng nhiều nhất, tác dụng tốt, hiệu quả cao. Tuy nhiên chính vụ sâm Hàn chỉ có 3 tháng cuối năm 9, 10, 11, khi này sâm rất giàu dưỡng chất, củ to, màu đẹp, kích thước chuẩn, đủ 6 năm tuổi.

Các cách bảo quản nhân sâm tươi đúng cách không chỉ giúp sâm luôn tươi mới mà còn tăng giá trị của sâm. Nhân sâm tươi rất tốt cho sức khỏe, có thể hầm canh, hầm cháo, ngâm r uou, ngâm mật ong... Nhân sâm tươi Hàn Quốc là loại được sử dụng nhiều nhất, tác dụng tốt, hiệu quả cao. Tuy nhiên chính vụ sâm Hàn chỉ có 3 tháng cuối năm 9, 10, 11, khi này sâm rất giàu dưỡng chất, củ to, màu đẹp, kích thước chuẩn, đủ 6 năm tuổi. Người Hàn mua sâm cũng tranh thủ 3 tháng này mua 3,5,8,10 kg về sử dụng cả năm. Vì vậy, có rất nhiều cách bảo quản nhân sâm tươi,

Dưới đây là các cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc tốt nhất được Công Ty Sâm Yến Nhật Minh đúc kết qua 15 năm kinh nghiệm. 

Vì Sao Cần Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc? 

Như đã phân tích khái quát ở trên, nhân sâm tươi Hàn Quốc khác với các loại sâm khác. Mặc dù cũng thu hoạch quanh năm nhưng chính vụ sâm Hàn chỉ vào 3,4 tháng 9, 10, 11, 12 hàng năm. Đây là thời điểm thu hoạch sâm để chuẩn bị cho 1 mua sâm vào mùa xuân. Sâm tươi cao cấp tại Hàn phải đủ 6 năm tuổi mới bắt đầu được thu hoạch, khi sâm 6 năm tuổi dưỡng chất đạt tiêu chuẩn cao (cao gấp đôi sâm non, 4,5 năm tuổi). 

Vào chính vụ khai thác, chất lượng sâm rất tốt, củ rất đẹp, đều nhau, màu sắc, kích thướcđạt độ chín muồi, phù hợp làm quà tặng quà biếu. Vì vậy, người Hàn cũng chỉ tranh thủ 3 tháng cuối năm này để mua nhân sâm tươi về bảo quản dùng cả năm. Giá sâm tươi Hàn Quốc thời điểm này cũng rẻ hơn, nhiều lựa chọn cho người mua sâm. Hãy có các cách bảo quản nhân sâm tươi hợp lý để sâm phát huy hết tác dụng.

►► Các bạn có thể xem tất cả các sản phẩm nhân sâm tại công ty:

https://samyennhatminh.com/nhan-sam-han-quoc

Bảo quản nhân sâm

Nhân Sâm Tươi Để Được Bao Lâu 

Nhân sâm tươi Hàn Quốc bảo quản ở từng môi trường khác nhau sẽ có thời gian khác nhau. Bảo nhân sâm tươi trong tủ lạnh khác với các cách bảo quản nhân sâm tươi ở nhiệt độ thường. Nếu thông thường có thể bảo quản nhân sâm tươi 2 – 3 ngày ở nhiệt độ không quá 25 – 27 độ c, nhiệt độ càng cao bảo quản nhân sâm tươi càng ngắn. Bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh để ngăn mát có thể 7 – 10 ngày. 

Tuy nhiên thời gian trên còn phụ thuộc chất lượng, tình trạng củ sâm hiện tại có tươi mới không, có bị hư hỏng, dập nát hay đính nước không. Sâm càng tươi mới, càng bảo quản được lâu, đặc biệt khi mới nhổ sâm nhổ đúng kỹ thuật, các cách bảo quản nhân sâm tươi lạnh ngay khi nhổ thì thời gian bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể lâu hơn. 

Xem Thêm: Cách Làm Nhân Sâm Ngâm Mật Ong Và Hướng Dẫn

Xử lý nhân sâm tươi trước khi được bảo quản 

Rửa sạch sâm: Công đoạn này không chỉ làm sạch sâm mà sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc. Sau khi mua nhân sâm tươi Hàn Quốc về ngâm toàn bộ sâm tươi trong nước lạnh 10 – 15 phút các lớp đất bám khô trên sâm sẽ mềm và bong ra, bạn rửa sạch sâm. Có thể dùng bàn chải nhỏ chà nhẹ nhàng từng củ sâm, các ngóc ngách để đất trôi tuột hoàn toàn, rửa qua 2 lần với nước lạnh. 

Khi rửa sâm cần nhẹ nhàng, khéo léo nâng đỡ các rễ sâm cẩn thận để không làm gãy rễ phụ hya rễ chính của sâm. 
Cắt tỉa rễ phụ: Các rễ phụ có thể cắt tỉa các phần đuôi nhỏ nhọn bên dưới, phần này có thể dùng nấu trà, ăn trực tiếp, không bỏ đi rất lãng phí. 

Cắt sâm theo nhu cầu sử dụng

  • Nhân sâm ngâm mật ong: Cắt lát tròn củ sâm, mỗi lát kích thước 1- 3mm, có thể để cả nguyên củ để ngâm, khi này cắt bỏ phần núm đầu và giữ nguyên phần rễ. 
  • Nhân sâm ngâm r u ou: Để nguyên cả củ sâm, cắt bớt đầu sâm và phần đuôi của rễ phụ nhỏ. 
  • Dùng mục đích khác: Cắt bỏ rễ phụ, núm đầu, thái củ sâm thành các khúc ngắn, dài khác nhau, to nhỏ theo chiều ngang. 

Nhân sâm tươi

Các Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi

Bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh 

Khi đã chia sâm và sơ chế nhân sâm tưới cắt khúc, đoạn... theo các mục đích sử dụng khác nhau bắt đầu quy trình bảo quản nhân sâm tươi đúng cách. Cho nhân sâm tươi đã làm sạch, cắt khúc, vào túi zip hoặc hộp đựng cao cấp đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần sử dụng chỉ cần lấy đủ lượng dùng, sau đó lại bảo quản như cũ. Cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc này có thể giữ sâm tươi được 7 – 10 ngày. 

Ngâm nhân sâm tươi với mật ong 

Đây là cách bảo quản nhân sâm tươi được lâu, sâm tươi khi đã làm sạch, cắt lát hoặc để nguyên củ ngâm với mật ong nguyên chất. Xếp từng lát/ củ sâm tươi vào bình thủy tinh sau đó đổ mật ong nguyên chất ngập sâm theo tỷ lện 1 kg sâm tươi – ¾ kg mật ong. Có thể sử dụng sau 30 ngày. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Bảo quân sâm cách này tươi rất lâu, hương lại lại thơm ngon. Xem chi tiết các bước ngâm sâm tươi với mật ong tại bài viết: Hướng dẫn cách làm nhân sâm ngâm mật ong 

Cách bảo quản sâm tươi ngâm mật ong để càng lâu càng thơm ngon. Để nước ngâm mật ong không bị nổi bọt trong quá trình thái lát sâm nên sây lát sâm se se lại sẽ giúp mật ong không bị chua hay nổi bọt khí. 

Nhân Sâm ngâm mật ong

Ngâm nhân sâm tươi với rượu

Sâm tươi nguyên củ đã rửa sạch đặt vào bình thủy tinh tạo các thế phong thủy theo mong muốn. Đổ r u ou trắng ngập củ sâm, r uou nếp truyền thống hoặc voolka 40 – 50 độ. Tỉ lệ hợp lý 1 kg sâm tươi ngâm 3 – 5 lít với trường hợp điều trị bệnh, cần phục hồi nhanh. Trường hợp phòng bệnh, tăng cường sức khỏe sử dụng 5 – 7 lít. 

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không để nước vào bình sâm, tránh ánh nắng mặt trời. Sâm theo cách này có thể bảo quản đến vài năm, dùng được sau 30 ngày. 

Bảo quản nhân sâm tươi bằng cách sấy khô

Nhân sâm tươi có thể sấy khô ở nhiệt độ 40 – 70 độ C sau đó đặt sâm vào túi zip hoặc hũ thủy tinh có hút ẩm rồi đậy kín nắp. Các cách bảo quản nhân sâm tươi theo cách này mỗi thàng hút ẩm 1 lần để sâm không bị ẩm mốc, hư hỏng. Sâm bảo quản bằng phương pháp này để được 10 – 14 tháng. 

Bảo quản nhân sâm tươi bằng rêu 

Thông thường, khi cần vận chuyển nhân sâm tươi sẽ sử dụng thêm rêu lót bên trên giúp sâm được tươi lâu hơn. Quy trình làm: xếp rêu, sâm, tiếp tục phủ rêu lên sâm. Dùng nước tưới lên sâm và rêu. Cách làm này có thể bảo quản sâm tươi trong khoảng 7 - 10 ngày. Có các cách bảo quản nhân sâm tươi vô cùng đơn giản

Địa Chỉ Mua Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc 6 Năm Tuổi Uy Tín 

Sâm Yến Nhật Minh tổng đại lí phân phối nhân sâm Hàn Quốc 15 năm kinh nghiệm. Chúng tôi khuyên bạn, muốn tiêu tan bệnh tật, phòng bệnh từ xa, ngày kết bạn với 10 – 20g sâm. Kết hợp tập thể dục, dậy sớm, ăn ít, đừng lo lắng, cười nhiều... thì thanh xuân luôn đồng hành cũng bạn. Những sản vật được thiên nhiên thai nghén và sản sinh luôn là những sản phẩm bồi bổ thượng đẳng làm nên một cuộc sống giá trị và cao quý hơn. 

Chúng tôi làm việc luôn cẩn thận nghiêm túc, tự tay kiểm tra chất lượng từng củ sâm, cam kết đủ 6 năm tuổi, kiểm tra đến n lần để đưa ra những củ sâm chất lượng cao nhất mà giá cả thấp nhất. Giao hàng toàn quốc, miễn tiếp xúc khách kiểm tra sâm qua chát video, hình ảnh, nhận hàng thanh toán. 

Sâm yến Nhật Minh

Thông tin liên lạc :
CÔNG TY TNHH TM SÂM YẾN NHẬT MINH
Website: https://samyennhatminh.com
Địa chỉ: 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
HOTLINE : 0948262604

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Mua Sản Phẩm Hồng Sâm Chất Lượng - An Toàn Sức Khỏe

Mua hồng sâm Hàn Quốc ở đâu đảm bảo chất lượng? Nhân sâm là một trong những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu ở Hàn Quốc. Cơ sở chế biến, sản xuất các sản phẩm từ nhân sâm ở đây rất chuyên nghiệp, hiện đại và cho ra đời dòng sản phẩm rất đa dạng, phong phú, trong đó tiêu điểm chính là dòng sản phẩm hồng sâm.Tuy nhiên, tinh chất hồng sâm không phải là sản phẩm dễ điều chế, đơn giản mà cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua, Nhật Minh xin giới thiệu đến bạn đọc địa chỉ uy...

Công Dụng Hồng Sâm Lát Tẩm Mật Ong Và Cách Sử Dụng

Thảo dược Hồng Sâm lát tẩm mật ong. Người ta thường ví nhân sâm như một vị thuốc chữa bách bệnh bởi loại dược liệu này mang lại rất nhiều công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó, các chế phẩm từ nhân sâm, đặc biệt là hồng sâm cũng mang lại hiệu quả không kém. Tuy nhiên, từ những chế phẩm đó, người ta cải tiến thêm để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Một trong số đó là hồng sâm lát tẩm mật ong. Bài viết hôm nay sẽ...

Những Lý Do Nên Chọn Nước Hồng Sâm Làm Nước Tăng Lực

Nên chọn nước Hồng Sâm làm nước tăng lực cho cơ thể, là thức uống cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể bạn. Sử dụng Nước Hồng Sâm mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn và giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Đây là một trong những lý do vì sao Nước hồng sâm được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Hãy cùng điểm qua một số lý do bạn nên chọn nước Hồng Sâm vì sức khỏe của bản thân và gia đình.Nước Hồng Sâm Bổ Dưỡng Và Cung Cấp Nhiều Năng...

Nước Uống Hồng Sâm KGC Thương Hiệu Được Ưa Chuộng

Vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày nay được rất nhiều người quan tâm. Đây là một điều cần thiết cho cuộc sống. Vì vậy, ngày nay, ngày càng có nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe và các loại thuốc mới xuất hiện. Trong số đó có một loại thuốc được chiết xuất từ ​​nhân sâm rất được ưa chuộng đó là nước hồng sâm. Trên thị trường hiện nay, thương hiệu nước hồng sâm KGC rất được mọi người yêu thích.Thương Hiệu KGCTrước khi tìm hiểu về sản phẩm, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về thương...

Trẻ Em Có Nên Ăn Cháo Yến Sào Không?

Trẻ em có nên ăn cháo yến sào không? Trẻ em luôn là đối tượng cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài việc cần đảm bảo đa dạng chất dinh dưỡng cho bé, mẹ cũng nên cho bé ăn cháo yến sào – món ăn bổ dưỡng giúp bồi bổ thể chất và trí não cho trẻ. Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Yến Sào Đối Với Trẻ Em Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cháo yến sào có tác dụng rất tốt đối với trẻ em. Bởi cháo yến sào có thể giúp trẻ bổ sung chất đạm, nhiều...

Yến Sào Khánh Hòa Có Tác Dụng Gì

Yến sào Khánh Hòa là một trong những thực phẩm có thương hiệu nhất trong các loại yến của Việt Nam. Vậy yến sào Khánh Hòa tốt không? đặc biệt có thể dùng cho người bị bệnh tiểu đường như thế nào? Đọc bài viết này ngay bây giờ! Thành Phần Của Tổ Yến Theo số liệu của Trung tâm Kỹ thuật Sinh học Thủy sản và Công nghệ Sinh học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tổ yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Có khoảng 18 loại axit amin, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt,...

Mua Yến Sào Tốt Nhất Giá Rẻ Ở Sâm Yến Nhật Minh

Tổ yến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, dễ làm giả. Vậy mua yến sào ở đâu tốt nhất tại TP.HCM? Nếu bạn đang sinh sống tại TP.HCM và có nhu cầu mua tổ yến thì đừng bỏ qua nhé! Yến Sào Tốt Nhất Là Gì Trước khi mua tổ yến, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về nó. Mua yến sào ở đâu tốt nhất tại tphcm không phải là điều dễ dàng. Bởi trên thị trường hiện nay, Yến Sào có rất nhiều loại, nhiều chế phẩm khác nhau. Nếu không có kinh nghiệm, bạn rất dễ mua phải tổ...

Ăn Yến Sào Vào Thời Điểm Nào Cơ Thể Hấp Thụ Tốt Nhất

Muốn tổ yến thực sự phát huy tác dụng thì cần phải biết cách ăn yến sào hiệu quả. Vậy ăn yến sào vào thời điểm trong ngày là tốt nhất? Cùng học ăn yến sào đúng cách nhé! Ăn Yến Sào Bao Nhiêu Mỗi người có một cơ địa khác nhau nên để trả lời câu hỏi ăn yến sào bao nhiêu là đủ, ăn yến sào như thế nào là điều không đơn giản. Thể trạng khác nhau dẫn đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng khác nhau. Có người ăn rất ngon, ăn nhiều nhưng vẫn không béo lên được....
Lên đầu trang
Sâm Yến Nhật Minh Sâm Yến Nhật Minh Sâm Yến Nhật Minh
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng