Bữa tiệc sát sinh kinh dị của bộ tộc Congo (châu Phi)

18 Tháng Tư, 2016
Bữa tiệc sát sinh kinh dị của bộ tộc Congo (châu Phi)

Bữa tiệc sát sinh kinh dị của bộ tộc Congo (châu Phi)

Họ ‘thưởng thức’ nó và hãnh diện khi có được bữa đại tiệc không ‘hổ thẹn’ với xóm làng bạn bè.
Trong khi cả thế giới đang lên án tệ án buôn bán động vật trái phép và các hành vi ngược đãi ‘bạn của loài người’ thì nhiều bộ tộc tại Congo (châu Phi) vẫn giữ nguyên phong tục truyền thống về những bữa đại tiệc ‘đặc biệt’.
Một hoạt động thường kỳ tại Congo
Toàn bộ công việc từ khâu săn bắt cho tới chuẩn bị, chế biến đều được giao cả cho người đàn ông trụ cột gia đình. Người dân Congo vẫn quan niệm rằng nếu muốn khẳng định bản lĩnh và năng lực điều khiển chi phối cuộc sống thì người đàn ông cần phải làm quen với việc sát sinh đơn giản này. Thu phục 1 con vật nhỏ chỉ là bước mở đầu cho những cuộc chiến trong đời. Ý nghĩ luôn ở trong trạng thái sẵn sàng chống trả kẻ thù phải được vun xới và không ngừng tu bổ nuôi dưỡng bằng những đại tiệc thường kỳ này.
Những người đàn ông tỏ ra vô cùng hào hứng thực hiện công việc này
Bên cạnh đó, theo phong tục truyền thống tại đây, nếu gia đình nào ‘hiếm mùi đại tiệc’ thì cũng đồng nghĩa với sự ‘kém cỏi’. Họ sẽ khó lòng vượt qua những ánh mắt soi mói và dần bị ‘ghẻ lạnh’, cô lập giữa tập thể.
Bữa 'đại tiệc' trong quan niệm hủ tục của những bộ tộc sát sinh
Nhìn những hình ảnh chân thực tới ‘khiếp đảm’ này, bất cứ ai cũng cảm thấy nhức nhối trăn trở. Tuy nhiên dường như thái độ phải hồi của mọi người chỉ có thể dừng lại từ sự sợ hãi cho tới thương cảm.
Thông qua việc giới thiệu phong tục tập quán của những con người vùng xa xôi hẻo lánh này, người phóng viên thu thập được hình ảnh ‘đắt giá’ trên muốn biến nỗi căm phẫn dồn nén bấy lâu của công chúng trở thành động lực thúc đẩy việc bài trừ và lên án hành vi sát sinh trên; đồng thời là gửi gắm mong ước hiện trạng này sẽ sớm biến mất.

Tham khảo thêm tại Tin nhanh 24 Giờ  ( Click tham khảo )

Theo samyennhatminh