Bi kịch chồng đạp chết vợ mang bầu vị bị "càu nhàu"

18 Tháng Tư, 2016
Bi kịch chồng đạp chết vợ mang bầu vị bị

Bi kịch chồng đạp chết vợ mang bầu vị bị "càu nhàu"

Sau khi chị Hồng chết, Hiệp đã thú nhận với người nhà rằng, vì tức giận việc vợ “càu nhàu” chửi bới, Hiệp đã co chân đạp thẳng vào gáy chị Hồng làm nạn nhân lộn vòng, cắm đầu xuống sân gây chấn thương sọ não và tử vong.


Bà Hoan và nỗi đau xé lòng khi chính người con trai ruột của mình lại giết chết vợ và thai nhi trong bụng mới được 6 tháng tuổi
Bà Hoan và nỗi đau xé lòng khi chính người con trai ruột của mình lại giết chết vợ và thai nhi trong bụng mới được 6 tháng tuổi

Ham mê canh bạc đỏ đen

Những ngày này câu chuyện về cái chết của hai mẹ con chị Cao Thị Hồng (SN 1987, ở thôn Thần, xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) luôn là một đề tài bàn tán sôi nổi. Xen lẫn niềm thương cảm cho hai mẹ con, những người dân ở đây đều bức xúc trước hành động của Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986, chồng chị Hồng).

Bế trên tay đứa cháu nhỏ, là con đầu của Hiệp và chị Hồng, bà Nguyễn thị Hoan (mẹ đẻ của Hiệp) lòng đau như cắt. Mặc dù nỗi buồn thương đang xâm chiếm lòng người mẹ già nhưng bà vẫn cố nín khóc vì sợ cháu bé tỉnh giấc. Khẽ đặt cháu xuống giường, bà Hoan kể cho chúng tôi nghe về nỗi bi kịch của gia đình mình.

Vốn là một người có máu ham mê cờ bạc, ngay khi chưa lấy vợ, Nguyễn Văn Hiệp đã làm khổ bố mẹ và những người thân trong gia đình. Chỉ mải mê đỏ đen, Hiệp đã khiến cho kinh tế của gia đình nhiều lúc rơi vào khánh kiệt vì những khoản thua bạc liên miên của mình mà bố mẹ phải gánh đỡ. Nhiều lần thua đến mức bố mẹ Hiệp phải bán hết các thứ  tài sản có giá trị, ngay đến chiếc ti vi cũng đem bán  để trả nợ cho con. Nhiều người khuyên bố mẹ Hiệp lấy vợ cho người con trai nghiện bạc để Hiệp chú tâm vào làm ăn, xây dựng gia đình, xa rời canh bạc đỏ đen.

Với hy vọng con mình sẽ thay đổi, bố mẹ Hiệp ngày đêm một mặt thúc giục Hiệp chuyện vợ con, một mặt tìm xem có cô dâu hiền nào để bắt mối cưới cho con trai. Đến tháng 5/2010, Hiệp lấy chị Cao Thị Hồng (SN 1987) trú tại huyện Mỹ Đức. Hiệp và chị Hồng làm đám cưới chỉ sau một tuần quen nhau từ một bữa tiệc sinh nhật của một người bạn.

Bà Hoan tâm sự: “Ngày ấy thằng Hiệp mải chơi bời, cái Hồng từ khi về làm dâu, tôi và ông nhà đều rất quý, vì  nó sắc sảo, nhanh nhẹn. Tôi cũng nghĩ rằng chỉ có cái Hồng mới bảo được thằng Hiệp chú tâm vào làm ăn”.

Sau khi hai người lấy nhau, bà Hoan đã xây nhà mới rồi cho hai vợ chồng ra ở riêng trên mảnh đất của gia đình và nhận nghề gia công giày về cho các con làm. Có nghề trong tay, hai vợ chồng Hiệp và chị Hồng cùng lao vào làm việc. Rồi niềm vui của đôi vợ chồng trẻ lại được nhân lên khi chị Hồng sinh hạ được cậu con trai đầu lòng lấy tên là Nguyễn Văn Hải (SN 2011).

Tuy nhiên, làm lụng được một thời gian, bắt đầu có của ăn của để, thói cờ bạc của Hiệp lại trỗi dậy. Mặc dù chị Hồng quản lý chặt chẽ, nhưng Hiệp vẫn thường xuyên lấy tiền đi chơi bạc, nhiều lần quá tay nên đã thua hết sạch tiền.

Cuối tháng không thấy chồng đưa tiền để sinh hoạt, chị Hồng gặng hỏi thì Hiệp nói với vợ là đã đánh bạc hết. Sau câu nói này hai người đã xảy ra cãi nhau. Quá tức giận vì người chồng sống buông thả, thiếu trách nhiệm, Hồng đã lao vào đánh đấm Hiệp, thậm chí dùng cả búa để đánh, thấy vợ hung hãn, Hiệp phải bỏ chạy đi.

Hai mạng người chết sau cú đá

Sống với nhau được 2 năm nhưng hai vợ chồng Hiệp và chị Hồng thường xuyên đánh, cãi nhau nên cuộc sống gia đình không được mấy hạnh phúc. Cứ lúc nào Hiệp đi đánh bạc về thua hết tiền là hai người lại xảy ra những cuộc cãi vã rồi đánh đấm. Căng thẳng nhất là chị Hồng phải trả cho Hiệp số tiền lên tới 100 triệu vì thua cờ bạc. Chán chường, chị Hồng đã bỏ về nhà bố mẹ đẻ nhưng Hiệp lại đến dỗ dành và đưa về nhà, nhưng rồi đâu lại vào đó, Hiệp vẫn “ngựa quen đường cũ” lao vào canh bạc liên miên.

Vẫn giữ niềm “đam mê” cờ bạc của mình, ngày 28/4/2012, Hiệp lại đi chơi cờ bạc và bị thua sạch. Đến khoảng 20h cùng ngày, Hiệp liền mò về nhà xin vợ 30 nghìn để đi chơi bạc tiếp nhưng cũng bị thua hết. Máu ăn thua, muốn gỡ lại vốn, Hiệp liền cắm chiếc điện thoại lấy 200 nghìn đồng để chơi tiếp và lại thua.

Đúng lúc này, chị Hồng vác bụng bầu tới để gọi Hiệp về, về đến nhà đang ngồi thì chị Hồng hỏi điện thoại đâu, lúc đó Hiệp “tỉnh bơ” bảo đã cắm lấy tiền chơi bạc rồi. Bức xúc trước hành động của chồng, chị Hồng đã nói nhưng lời khó nghe khiến Hiệp còn đang trong cơn tức giận vì thua bạc càng thêm hung hãn, Hiệp vùng dậy lấy tay đánh vợ.

Thấy Hiệp đánh mình, chị Hồng tức tối chạy vào trong bếp cầm con dao gọt hoa quả và luôn miệng nói: “Đêm nay tao phải sống chết với mày”. Nghe thấy tiếng cãi vã, nhiều người hàng xóm và bố mẹ chồng cùng em họ chị Hồng đã chạy đến can ngăn nhưng vẫn không làm tắt “cuộc chiến” giữa hai vợ chồng. Sẵn con dao trên tay chị Hồng lao đến rạch mặt và cứa hai nhát vào cổ tay của Hiệp.

Nguyễn Văn Hiệp bên người vợ xấu số

“Lúc đó Biên (em họ Hồng) lao đến giằng được con dao ra nhưng Hồng không dừng lại, lấy tay cào cấu lên người chồng nó, khiến thằng Hiệp bị trầy xước nhiều ở vùng cổ. Thấy thế mọi người đã giữ cái Hồng lại và thằng Hiệp chạy ra khỏi nhà để băng bó vết thương. Sau khi thấy chồng bỏ đi cái Hồng quá ấm ức liền lao đầu vào bể nước ở giữa sân để tự tử nhưng đã được mọi người can ngăn”, bà Hoan kể lại.

Ý định lao đầu vào bể nước tự tử không thành, khi mọi người không để ý, chị Hồng liền chạy ra nhảy xuống ao nước phía sau nhà. Cũng may mọi người nhà hiện kịp thời nhảy xuống vớt lên. Sau khi được mọi người thay quần áo, chị Hồng không chịu vào nhà nghỉ mà cứ ngồi ở đầu hè để chửi người chồng nghiện cờ bạc.

Bà Hoan cho biết: “Thấy cái Hồng tức giận, cứ ngồi chửi bới nên tôi và mọi người mới về nhà để đợi nó nguôi ngoai. Được khoảng 2 tiếng sau đó, không thấy tiếng con dâu nữa. Tôi cùng mấy người trong nhà mới ra xem thế nào thì thấy nó nằm bất tỉnh ở dưới sân nhà, còn thằng Hiệp thì đang ngồi thất thần. Hoảng sợ, chúng tôi đứa cái Hồng vào nhà, dùng mọi cách nhưng không thấy nó tỉnh lại nên đã gọi xe cấp cứu đưa nó lên bệnh viện đa khoa huyện Ứng Hòa. Tại đây, các bác sĩ nhận thấy tình trạng nguy kịch nên đã đưa thẳng lên bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội rồi chuyển lên Việt Đức. Tuy nhiên, đến 16h ngày 30/4  thì con dâu tôi đã tử vong”.

Kể đến đây bà Hoan không kìm nổi nỗi đau đớn, từng giọt nước mắt lăn dài trên gò má nhăn nheo của người mẹ già. Khi chị Hồng mất  còn đang mang thai một bé gái được 6 tháng nên càng khiến những người thân đau đớn.

Sau khi  chị Hồng chết, Hiệp đã thú nhận với người nhà rằng: “Sau một hồi chửi bới, tưởng vợ hết giận, Hiệp vừa mò về chị Hồng lại “ba máu sáu cơn” chửi mắng. Bức xúc trước thái độ của vợ, Hiệp chẳng nói chẳng rằng lao đến tát, co chân đạp thẳng vào gáy chị Hồng làm nạn nhân lộn vòng, cắm đầu xuống sân. Lồm cồm bò dậy, chị Hồng ôm đầu kêu đau rồi lịm dần”.

Ngay khi nhận được tin báo, phía CAH Ứng Hòa ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hiệp về hành vi giết người. Tối ngày 30/4, xác định đối tượng đang ở bệnh viện Việt Đức, một tổ công tác CAH đã di lý Hiệp về cơ quan công an điều tra.

Tại trụ sở CQĐT, Hiệp chỉ biết cúi gằm mặt trả lời những câu hỏi liên quan đến cái chết của vợ. Sắp phải đối diện với vòng lao lý, người chồng đã lỡ giết vợ giết con tỏ ra vô cùng ăn năn. Tuy nhiên, đến giờ phút này, hối tiếc cũng đã muộn, người chết không thể sống lại, chỉ trách Hiệp đã không sớm ngày tỉnh ngộ, chỉ vì thói cờ bạc mà dẫn đến bi kịch đau lòng.

Tham khảo thêm tại Tin nhanh 24 Giờ  ( Click tham khảo )

Theo samyennhatminh