Bán trẻ sơ sinh với giá 50 triệu đồng

18 Tháng Tư, 2016
Bán trẻ sơ sinh với giá 50 triệu đồng

Bán trẻ sơ sinh với giá 50 triệu đồng

 

Vì bị sảy thai, Huệ đã tìm mua con nuôi của Tám với giá 50 triệu đồng. Tám đang bị bắt giữ để tiếp tục điều tra.

Bán trẻ sơ sinh với giá 50 triệu đồng

Ảnh chỉ mang tính trang trí

Ngày 16/4, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết đã bắt Trần Thị Tám (SN 1968, ở tổ 1, Thạch Cầu, quận Long Biên, Hà Nội) để điều tra về hành vi mua bán trẻ sơ sinh.

Trước đó vào khoảng 14h ngày 12/4, Phạm Thị Huệ (SN 1975, ở tổ 6, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (hiện ở phố Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương xin cấp lại giấy chứng sinh cho một em nhỏ. Huệ tự nhận cháu bé là con ngoài giá thú. Nhân viên bệnh viện thấy nghi ngờ nên đã báo công an phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vào cuộc điều tra, công an xác định đúng là Huệ từng có thai nhưng bị sảy. Sau đó, chị này thường đến các phòng khám và bệnh viện để tìm con nuôi. Ngày 18/2, Huệ được một người lái xe ôm tên Huy (chưa rõ nhân thân và địa chỉ) cho biết có trường hợp muốn cho con nuôi và đưa Huệ đến gặp Trần Thị Tám.

Tám đã yêu cầu phải trả số tiền là 50 triệu đồng là chi phí cho việc sinh nở, chăm sóc mẹ và em bé sơ sinh. Chị Huệ đã đặt trước 10 triệu đồng.

Đến ngày 20/2, chị Huệ được Tám trao cho một đứa trẻ và đưa thêm cho Tám 35 triệu đồng. Tám cho biết cháu bé là con của một sinh viên không có khả năng nuôi dưỡng. Tám đưa chị Huệ một giấy viết tay cho con nuôi và Tám đã viết giấy nhận tiền 45 triệu đồng. Chị Huệ nợ 4 triệu đồng (trừ một triệu đồng trả cho Huy), khi nào lấy giấy chứng sinh thì sẽ đưa nốt số tiền còn lại.

Tại cơ quan Công an, Tám khai nhận có quen biết Nguyễn Thị Huyền( 26 tuổi, ở Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên) sinh con mà không muốn nuôi dưỡng. Phụ nữ này sinh ở bệnh viện đa khoa Đức Giang và trao đứa trẻ cho Tám nhờ tìm người nhận nuôi.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Tham khảo thêm tại Tin nhanh 24 Giờ  ( Click tham khảo )

Theo samyennhatminh