Đang tải... Vui lòng chờ...

Thông Tin Tổ Yến Sào

Một số lưu ý khi chế biến yến sào
Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.

 Cách dùng yến sào hiệu quả
Để dưỡng chất trong yến sào phát huy tác dụng tốt nhất thì thời điểm ăn yến cũng rất quan trọng, thường thì nên sử dụng vào lúc bụng đói, buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ.

Công dụng của yến sào với người cao tuổi, người bệnh
Chính vì thế, món yến hoàn toàn thích hợp cho người cao tuổi, người bệnh dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe.

Thăm đảo yến ở Cù Lao Chàm
Hai chục năm trước, những hang yến trên các đảo Hòn Lao, Tò Vò, Cả, Hòn Tai... của cù lao Chàm – Hội An là vùng bất khả xâm phạm. Nhưng giờ đây, theo tour du lịch, bạn có thể tận mắt nhìn thấy những khe đá nứt thẳng đứng, có đáy ngập nước biển và gió mạnh, từng đàn chim yến về làm tổ và đẻ trứng.

Yến sào - cải lão hoàn đồng
Yến sào là thực phẩm cao cấp ở vùng Á Đông, là một trong 8 món ăn nổi tiếng: yến sào, bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn tay gấu; nên các bữa tiệc ở cung đình không bao giờ thiếu món yến sào, thường được gọi là yến tiệc và đến nay yến sào luôn đứng đầu trong các món đại tiệc.

Dùng yến sào thế nào thì tốt?
Tùy từng loại mà có cách sử dụng, liều lượng, bảo quản, chế biến khác nhau nhằm phát huy tối đa hiệu quả.

Chi 15 triệu/tháng mua yến bồi bổ con
Hàng xóm nhà mình dè bỉu: "Nuôi con cầu kỳ quá, bỏ ra cả núi tiền. Cuối cùng cũng chỉ là vitamin và khoáng chất”.

Đau bụng, viêm nhiễm không ăn yến sào
Theo Đông y, yến sào tức tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào các kinh phế và vị. Tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn.

Điêu luyện công nghệ
Công nghệ “mông má” yến sào ngày càng điêu luyện, người mua khó phân biệt đâu là yến thật, đâu là yến đã qua “xử lý”.

Yến sào bổ dưỡng tới đâu?
Yến sào hay tổ chim yến là loại thực phẩm từ lâu đã được xếp vào hàng "cao lương mỹ vị". Thế nhưng nó bổ dưỡng như thế nào mà giá bán lại đắt như vàng